Mozilla Thunderbird 15: Những tính năng mới

Discussion in 'Kinh nghiệm - Thủ thuật' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 503)

  Quản Trị Mạng - Song song với Firefox 15 thì Mozilla cũng tung ra phiên bản Thunderbird 15, trình quản lý mail khá nổi tiếng của hãng. Không những khắc phục một số lỗi và vấn đề về bảo mật, bản cập nhật cũng cho thấy những tính năng mới như chặn theo dõi, hỗ trợ nhắn tin nhanh…
  Giao diện Australis mới

  Mozilla có vẻ như thích sự đồng bộ giữa Firefox và Thunderbird khi phát triển hai phần mềm này.Minh chứng rõ nhất là trình quản lý mail mới trông giống Firefox nhiều hơn. Một thay đổi rõ rệt nằm ở kiểu dáng thực đơn và thanh công cụ mà theo hãng nhằm lặp lại phong cách và cảm nhận mới của Mozilla Firefox. Ngoài ra, giao diện Australia sắp tới sẽ là giao diện chung cho tất cả các gói phần mềm của công ty. Giao diện này gồm có một kiểu thẻ tab mới giúp nâng cao hơn trải nghiệm của người dùng. Công ty cũng dự tính triển khai giao diện trên Firefox.
  [​IMG]
  Tích hợp Ubuntu One

  Vào tháng Sáu, Mozilla đã giới thiệu tính năng mới có tên Thunderbird Filelink. Tính năng cho phép người dùng đăng tải những tệp tin đính kèm lớn đến một bộ lưu trữ trực tuyến (đám mây). Việc này rất có ý nghĩa với người dùng, giúp tránh khỏi những phiền toái khi muốn đính kèm một file kích thước lớn vào email. Mozilla hiện tại đã bổ sung Ubuntu One vào phần điều khiển các thiết lập của Filelink bên cạnh YouSendits. Ubuntu One cũng là một dịch vụ lưu trữ đám mây giống như Dropbox và chủ yếu hướng tới người dùng Linux.
  [​IMG]
  Do not track

  Tính năng chống theo dõi này đã xuất hiện trên Firefox từ lâu nhưng mới chỉ xuất hiện trên Thunderbird ở bản 15 này. Để kích hoạt tính năng, kích vào Options từ thực đơn Tools sau đó chọn thẻ Security. Kích vào Web Content và tích vào tùy chọn Tell web sites I do not want to be tracked.
  [​IMG]
  Nhắn tin nhanh và Chat

  Thunderbird hiện tại cho phép người dùng gửi tin nhắn nhanh cho bạn bè trên Facebook, Twitter, GTalk, IRC và XMPP. Để cấu hình thiết lập Chat, từ thực đơn File, di chuột đến thực đơn con New sau đó kích vào Chat Account. Theo một số bước đơn giản để được kết nối tới các dịch vụ ưa thích của mình. Tính năng Chat được mở trên một thẻ tab riêng và hiển thị danh sách các liên lạc của người dùng ở phía bên trái.
  [​IMG]
  Ngoài các thay đổi kể trên thì công ty cũng đã khắc phục một số vấn đề về bảo mật và vá vài lỗi trong Thunderbird 15.
  Nguồn: Quản Trị Mạng
   
 2. Facebook comment - Mozilla Thunderbird 15: Những tính năng mới

Share This Page