Sử dụng trình duyệt khác thay cho Safari

Discussion in 'Kinh nghiệm - Thủ thuật' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 669)

  Safari 6 mới đã được tung ra hơn 5 tháng và Apple đã xác nhận rằng phiên bản này sẽ không được phát hành trên Windows. Do vậy, nếu bạn đang dùng Safari trên Windows thì nên chuyển sang trình duyệt khác.
  [​IMG]
  Safari dành cho Windows không còn được cung cấp trên apple.com nữa.
  Apple cũng đã gỡ bỏ tất cả liên kết tải Safari trên Windows khỏi trang chính của trình duyệt này. Cho nên, người dùng cần phải cân nhắc hoặc chuyển sang một trình duyệt khác, hoặc phải dùng Safari 5 mãi mãi.
  Sau đây là các cách để giúp bạn "quên" Safari và làm quen với trình duyệt mới:
  Xuất dữ liệu lướt web từ Safari
  Có 2 loại dữ liệu trình duyệt quan trọng mà có thể bạn sẽ muốn lấy lại: các đánh dấu trang (bookmark) và mật khẩu đã lưu. Việc xuất các bookmark trong Safari khá đơn giản còn việc lấy lại được mật khẩu thì có thể không dễ. Thậm chí bạn còn không thể xem các mật khẩu đã lưu của mình nếu không có công cụ của bên thứ ba.
  Bước 1: Xuất các bookmark bằng cách nhấn phím Alt để hiện menu > vào menu File > Export Bookmarks và lưu các bookmark vào một tập tin HTML. Bạn có thể nhập (import) các tập tin HTML vào bất kỳ trình duyệt nào khác từ tùy chọn Import Bookmarks trong menu File của trình duyệt đó hoặc bằng trình quản lý bookmark. Người dùng cũng có thể nhấp đúp vào tập tin HTML để xem các bookmark được lưu như một danh sách trên trang web.
  [​IMG]
  Xuất dữ liệu lướt web của Safari từ menu File > Export Bookmarks
  Bước 2: Xuất các mật khẩu bằng cách tải về và chạy Safari Password Decryptor (tải về tại đây), hãy cẩn thận để đừng cài junkware trong quá trình cài đặt. Safari Password Decryptor là công cụ miễn phí để xem mật khẩu đã lưu của Safari trên Windows. Công cụ này sẽ hiển thị các mật khẩu đã lưu và cho phép xuất một bản sao của chúng.
  [​IMG]
  Safari Password Decryptor sẽ giúp người dùng xem lại tên đăng nhập và mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Safari.
  Chọn trình duyệt mới
  Có rất nhiều trình duyệt mới mà bạn có thể lựa chọn, nhưng sau đây là những trình duyệt phổ biến nhất:
  Google Chrome: Google Chrome có lẽ là trình duyệt giống Safari nhất. Cả 2 trình duyệt đều sử dụng engine WebKit và có giao diện tương tự nhau. Một trong những tính năng mới của Safari 6 là thanh địa chỉ kết hợp tính năng tìm kiếm - tính năng mà Google Chrome đã có từ lâu.
  [​IMG]
  Trình duyệt Chrome có nhiều nét tương đồng với Safari.
  Mozilla Firefox: Mozilla Firefox là trình duyệt phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tính năng tốt nhất của nó là kho tiện ích mở rộng (extension) linh hoạt, cho phép tùy biến nhiều hơn bất kỳ trình duyệt nào khác.
  Opera: Opera là trình duyệt ít được biết đến nhưng vẫn có những người dùng trung thành của mình. Nó phát triển nhanh trong vài năm qua, hiện cung cấp nhiều extension và giao diện cũng được đơn giản hóa.
  Internet Explorer (IE): Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, IE 9 và 10 là những trình duyệt khá, chắc chắn tốt hơn so với các trình duyệt IE cũ. Nhưng nếu bạn vẫn còn sử dụng Windows XP thì dùng Safari 5 lỗi thời còn tốt hơn là IE 8.
  Những giải pháp thay thế cho các tính năng mới của Safari
  Safari có một số tính năng mà có thể các trình duyệt khác không có. Dưới đây là các cách để khiến chúng trở lại với các trình duyệt này:
  Reading List: Các trình duyệt khác không tích hợp tính năng Reading List tương tự như của Safari. Nếu bạn thích tính năng này, hãy truy cập Pocket hoặc Instapaper. Chúng cũng có thể đồng bộ các bài viết chưa đọc trên nhiều thiết bị của bạn, cho phép bạn đọc chúng khi rảnh.
  Browser Sync: Cả Chrome và Firefox đều có tính năng đồng bộ các bookmark, tab đang mở và nhiều dữ liệu trình duyệt khác trên máy tính. Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad, ứng dụng Chrome sẽ cho phép bạn xem các dữ liệu này trên thiết bị của mình (chỉ ứng dụng Firefox dành cho Android mới có thể làm vậy). Opera có tính năng tương tự, nhưng lại thiếu đồng bộ tab. IE có tính năng đồng bộ tồi nhất trong tất cả. Dù hiện tại khi tính năng đồng bộ được tích hợp trong Windows 8, thậm chí IE còn không thể đồng bộ các bookmark với trình duyệt IE trên Windows Phone.
  Extension: Cả Chrome và Firefox đều có hệ sinh thái extension được phát triển tốt, mặc dù các extension của Firefox có thể là mạnh hơn. Chrome cũng có hệ sinh thái extension lớn, do đó bạn có thể tìm thấy tất cả những extension mà bạn muốn. Opera có số lượng extension sẵn có nhỏ hơn, trong khi IE thì chỉ có vài tiện ích mở rộng.
  [​IMG]
  Firefox nổi tiếng với kho tiện ích mở rộng phong phú.
  Khi Safari có thể đã "rút lui" khỏi cuộc chiến trình duyệt dành cho hệ điều hành Windows thì có rất nhiều lựa chọn thay thế sẵn sàng để thế chỗ. Còn người dùng thực sự muốn dùng phiên bản Safari 6 thì hãy mua một chiếc máy Mac sử dụng OS X của Apple.
  Bạch Đình Vinh
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Sử dụng trình duyệt khác thay cho Safari

Share This Page