62 phím tắt Gmail

Discussion in 'Kinh nghiệm - Thủ thuật' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 544)

  Gmail được coi như một ứng dụng web. Các ứng dụng được cài trên máy tính của bạn đều hỗ trợ phím tắt để thao tác thuận tiện hơn, Gmail cũng vậy.
  Mẹo này đặc biệt hữu ích với những người luôn phải đọc nhiều email của khách hàng, đối tác...Thao tác bằng phím tắt trên Gmail giúp giảm thời gian thao tác với hòm thư.
  Để kích hoạt chế độ cho phép dùng phím tắt, bằng cách truy cập tại đây (Giải thích về chuỗi ký tự: ?kbd=1 ở cuối thanh địa chỉ: kbd là viết tắt của “keyboard”, tức “bàn phím”,giá trị “1” tượng trưng cho trạng thái được kích hoạt. Có thể chèn đoạn ký tự này vào đuôi địa chỉ trang web trên trình duyệt và nhấn phím Enter). Bạn cũng có thể bật tính năng này trong phần cài đặt (Settings) như trong hình:
  [​IMG]
  Danh sách 62 phím tắt Gmail:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bạn có thể tải về tại đây (đã dịnh dạng sẵn trên khổ giấy A4, chỉ cần đặt lệnh in).
  Kinh nghiệm sử dụng thực tế:

  • Đọc thư Gmail trên trình duyệt Google Chrome để tương thích tốt nhất (Tại sao vậy? Bởi vì Google Chrome và Gmail cùng do Google phát triển).
  • Nếu sử dụng phím tắt mà không thấy kết quả, hãy bấm trỏ chuột vào một khoảng trống trong cửa sổ Gmail, sau đó thử lại.
  • Hãy luyện tập thao tác nhiều với phím tắt để ghi nhớ, các lượt đọc thư sau (check mail) sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.
  • Những phím quan trọng là: j: đi xuống thư sau, k: chọn thư phía trên, x: đánh dấu thư, Enter: đọc thư có con trỏ chuột đang ở vị trí đó.
  • Nếu chương trình gõ tiếng Việt đang hoạt động, có thể khiến phím tắt gõ vào bị máy hiểu sai lệch (Nếu sử dụng Unikey, sử dụng phím Ctrl + Shift để chuyển đổi nhanh chế độ gõ tiếng Anh và tiếng Việt, sẽ khắc phục được trở ngại này).
  • Kết hợp phím tắt điều hướng của trình duyệt.
  • Khi các bạn bị quên, hãy gõ Shift + / (chính là gõ dấu?) để hiện lên danh sách tra cứu nhanh phím tắt.
  Nguồn: Quản Trị Mạng
   
 2. Facebook comment - 62 phím tắt Gmail

Share This Page