Linn với con đường chuyển sang nhạc số

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 510)

  Trong hơn 40 năm qua, Linn, hãng loa nổi tiếng của Anh, đã khẳng định danh tiếng nhờ tập trung vào công nghệ âm thanh analog chất lượng cao và nay với thiết bị hi-fi.
  [​IMG]
  Ivo Tiefenbrun - nhà sáng lập Linn đam mê âm thanh và kỹ thuật điện tử.
  Những nền móng đầu tiên cho một hãng âm thanh nổi tiếng hàng đầu thế giới tới từ nước Anh được xây dựng từ năm 1969 bởi Ivo Tiefenbrun. Cha đẻ của Linn từng muốn sắp đặt một hệ thống âm thanh tại nhà, nhưng ngay cả những thiết bị cao cấp nhất mà ông có thể chi trả cũng không thể làm ông hài lòng.
  Vốn là một người có niềm đam mê đặc biệt đối với hai thứ: âm thanh và kỹ thuật điện tử, Ivo bắt đầu thai nghén ý tưởng táo bạo mở ra một thương hiệu âm thanh mới, tập trung vào nghiên cứu các công nghệ hiện đại và tạo ra bước ngoặt cho ngành công nghiệp âm thanh đang phát triển.
  [​IMG]
  Đầu đĩa than LP12 được xem đã “sáng tạo lại âm thanh” vào thời điểm ra mắt.
  Năm 1972, Linn Products chính thức được thành lập, đồng thời cũng cho ra mắt đầu đĩa than Sondek LP12. Đây là một trong những sản phẩm có thời gian tồn tại trên dây chuyền sản xuất lâu nhất trong lịch sử các thiết bị âm thanh hiện tại. Ngoài ra, cùng với Majik, Akurate, hay Klimax, thành công của LP12 còn được thể hiện ở sự tín nhiệm của các nhà thẩm định âm thanh khi lấy làm một kênh tham chiếu phổ biến mỗi lần so sánh, đánh giá các sản phẩm.
  Đến nay, sau quá trình liên tục nghiên cứu và sản xuất, Linn đã là đối tác với hơn 800 nhà phân phối tại khoảng 40 quốc gia. Hãng âm thanh nước Anh này đã có trong tay “bộ sưu tập” hơn 50 thiết bị khác nhau và số lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Đặc biệt, Linn còn là nhà cung cấp chính thức các hệ thống giải trí, nghe nhìn cho Hoàng gia Anh trong nhiều năm, qua đó nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng cho những “thành tựu và cống hiến” với Hoàng gia Anh nói riêng và với ngành công nghiệp điện tử nói chung.
  [​IMG]
  Điều gì đã làm nên thành công lâu dài và vững bền của Linn?
  Trở lại với LP12, triết lý giúp sản phẩm đầu tay gây được dấu ấn sâu đậm trong hàng nghìn thiết bị âm thanh khác vẫn đang được duy trì tại Linn cho đến ngày nay: Hãng luôn đòi hỏi mọi sản phẩm đều có những sáng tạo tiên phong, mà không ăn theo bất cứ một hình mẫu nào có trước đó.
  Điển hình những “cái đầu tiên” mà Linn từng sản xuất có thể kể đến: cần âm đôi trực tiếp năm 1975, ampli solid-state năm 1985, đầu đọc CD không nhiễu năm 1992, máy chủ âm nhạc toàn vẹn băng tần năm 2001, đầu “Unidisk” có khả năng đọc tất cả các định dạng đĩa đang được sử dụng năm 2003, và nhiều công nghệ độc quyền khác.
  Bên cạnh việc nghiên cứu các đột phá trên thiết bị, Linn cũng quan tâm đến việc định hướng và tiên phong phát triển nhạc số Studio Master 24 bit/192 kHz ngay từ những buổi đầu của kỷ nguyên “digital”. Năm 1980, thương hiệu Linn Records được thành lập và vẫn liên tục cung cấp những bản thu có chất lượng. Quan trọng hơn, việc tham gia vào ngay bước đầu tiên của ngành công nghiệp âm thanh giúp Linn thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng của mình và đưa sản phẩm của hãng âm thanh này tiến gần với người dùng hơn. Linn Records ngay từ những ngày đầu đã tự hào được sử dụng công nghệ tân tiến để thu lại ngay cả những âm thanh khó nhất.
  [​IMG]
  Linn chuyển sang phát triển sản phẩm digital.
  Chưa hài lòng với một danh sách các thiết bị analog dài dặc, tại thời điểm bùng nổ nhạc số, Linn quyết định tập trung phát triển sản phẩm digital. Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn, kết quả nhanh chóng được thể hiện rõ.
  Các thiết bị số của Linn được trang bị nhiều công nghệ mới, điển hình là khả năng kết nối mạng, nghe nhạc trực tuyến từ các trang cung cấp video, audio miễn phí hoặc trả phí. Tính kết nối cao cũng được thể hiện ở việc truyền tín hiệu audio Studio Master cao cấp chuẩn 24 bit/192 kHz từ ổ NAS đến nhiều hệ thống âm thanh, ở nhiều phòng khác nhau (lên đến 168 hệ thống song song).
  Đối với các định dạng ở tần số thấp hơn như MP3, WAV, Lossless 16 bit/44,1 kHz, Linn cung cấp giải pháp tự động upsampling lên chuẩn 24 bit/192 kHz với những tùy chỉnh thông minh, cho chất lượng âm thanh tốt nhất, phù hợp với từng nguồn vào – ra cụ thể.
  Tính tiện dụng cũng là một yếu tố được quan tâm khi người dùng có thể điều khiển hệ thống âm thanh Linn một cách thoải mái ngay từ những thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính bảng sử dụng iOS, Mac OS, Android hay Windows nhờ vào một ứng dụng miễn phí mang tên Kinsky được phát triển độc lập.
  Hiện sản phẩm mang thương hiệu Linn có mặt trên hầu khắp các môi trường ứng dụng khác nhau, từ hệ thống nghe nhìn tại gia, dàn loa ôtô, cho đến hệ thống loa đồ sộ trong các tòa nhà lớn hay thậm chí cả trên các du thuyền vượt đại dương đắt tiền với giá cả dao động từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng.
  Minh Trang
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Linn với con đường chuyển sang nhạc số

Share This Page