Chua chua, giòn giòn dưa hành đón Tết

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 617)

  Nguyên liệu:
  - Hành củ: 1kg
  - Phèn chua
  - Muối: 75 gr
  - Đường: 10 gr
  - Nước: 1500 ml
  [​IMG]
  Cách làm:
  Bước 1: Tùy vào sở thích, các bạn có thể chọn mua hành trắng (hành hương) hoặc hành tía. Hành trắng ít hăng nên thời gian chín khá nhanh, còn hành tía vốn hăng hơn khiến cho thời gian chín cũng lâu hơn. Các bạn đem ngâm 1 ngày 1 đêm trong nước vo gạo, thêm chút muối cho củ hành được chắc lại.
  [​IMG]
  Bước 2: Đổ bỏ nước vo gạo đi, rửa qua với nước rồi tiếp tục cho hành vào ngâm thêm 1 ngày với nước đã được pha với phèn chua (tỉ lệ nước và phèn chua là 1 lít nước: 5 gr phèn chua) để hành được trắng và giòn.
  [​IMG]
  Bước 3: Vớt hành ra, các bạn đem bóc vỏ, cắt bỏ rễ rồi rửa lại với nước pha muối loãng thật sạch, để thật ráo trước khi muối.
  [​IMG]
  Bước 4: Cho hành vào lọ thủy tinh. Đụn sôi hỗn hợp nước gồm: muối, đường, nước (tỉ lệ 1 lít nước: 50 gr muối: 10 gr đường). Nếu muốn hành chua nhanh thì các bạn có thể thêm vào chút giấm ăn hoặc rượu trắng. Đợi nước thật nguội mới trút vào lọ thủy tinh để muối hành.
  [​IMG]
  Dưa hành thường được sử dụng như một món ăn kèm với bánh chưng hoặc với các loại thịt nhiều mỡ cho đỡ ngán trong những ngày Tết. Vị chua dịu, cay nhẹ của dưa hành vừa giúp gia tăng hương vị vừa giúp cơ thể dễ tiêu hóa thức ăn.
  [​IMG]
  Tùy thuộc vào thời tiết mà thời gian chín hành cũng khác nhau, muối hành theo cách này thông thường phải mất từ 1 tuần đến 10 ngày hành mới chín. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị muối hành từ sớm để kịp bày lên mâm cỗ Tết nhé!
  [​IMG]
  Chúc các bạn thành công khi muối dưa hành!
  Hà Ly
  Món ngon tại Bếp Eva:
  [​IMG]
  Thịt đông thơm ngon cho Tết
  [​IMG]
  3 món giò ngon cho Tết
  [​IMG]
  3 món lẩu ngon ngày Tết
  Xem thêm chủ đề: Dua hanh, muoi hanh, hanh ngon, cach muoi hanh, cac lam dua hanh, mon ngon ngay tet, bep eva, bao phu nu
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Chua chua, giòn giòn dưa hành đón Tết

Share This Page