Tết này anh không về

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 25, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 429)

  Đêm nay anh đứng gác mà lòng cứ không nguôi nhớ về em. Có lẽ giờ này em của anh đang chìm sâu vào trong giấc ngủ, có lẽ em sẽ chẳng biết lúc này đây có một người chỉ muốn chạy ngay về để được ở bên cạnh em. Cái lạnh thấu xương của buổi đêm khiến đôi vai anh run lên khe khẽ, cảm giác nhớ nhà, nhớ người yêu cũng vì thế mà càng lúc càng thêm cháy bỏng trong lòng.

  Sắp đến Tết rồi, quả thực anh không mong gì hơn là được trở về gặp em và sum họp với gia đình. Nhưng vì đất nước, vì nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả mà những người lính như anh đang mang trên mình nên có lẽ Tết này anh đành lỗi hẹn với em. Anh biết em rất buồn và bản thân anh cũng vậy, nhưng mình hãy cùng nhau cố gắng em nhé, bởi có nghĩa gì đâu nếu như hai chúng mình vui vẻ, hạnh phúc trong khi Tổ quốc đang thiếu vắng những người sẵn sàng cầm súng bảo vệ quê hương.
  Đã từ rất lâu rồi anh không được ăn một bữa cơm do chính tay mẹ nấu, không được ngồi quây quần cùng cả gia đình trong căn bếp ấm cúng, không được chọc ghẹo cho đứa cháu nhỏ òa khóc rồi lại phải đi mua kẹo mút hoặc bim bim để dỗ dành. Anh cũng chẳng nhớ nổi bao nhiêu ngày tháng rồi không được tận hưởng cái cảm giác bình yên nắm tay em đi dạo dưới những hàng cây xanh mướt lá. Những điều ấy tưởng như vô cùng giản đơn và bình dị, thế nhưng lại là nỗi khát khao và mơ ước đối với anh và cả những người đồng đội của mình.
  [​IMG]
  Anh nhớ cái cảm giác bình yên khi được ở cạnh em (Ảnh minh họa)
  Nhớ ngày nào em đã nói rằng: “Yêu anh nghĩa là yêu cả màu xanh của quê hương đất nước mà anh đang mang trên mình”. Cảm ơn em rất nhiều vì tình yêu bao la ấy, dẫu biết rằng lời cảm ơn đó không thấm tháp vào đâu so với những gì em đã hy sinh. Anh biết khi yêu anh em đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Anh cũng biết rằng hơn một lần em giấu anh mà khóc thầm khóc vụng vì nhớ người yêu. Yêu xa với một chàng trai đã khó nhưng đối với một người con gái thì có lẽ sự khó khăn ấy còn tăng lên gấp bội phần.
  Những nỗi buồn khổ, tủi thân em đều đã trải qua, bao sóng gió và cám dỗ của cuộc đời không làm tình yêu của em gục ngã. Em đã chấp nhận tất cả mọi thứ, chấp nhận quên đi những cảm xúc đời thường để dành cho anh một tình yêu chân thành và cả những sự hy sinh. Em luôn là hậu phương tiếp thêm sức mạnh cho đôi chân anh thêm vững bước, là nơi bình yên để trái tim anh tìm về mỗi khi cảm thấy khó khăn. Có lẽ em chính là một thiên thần mà thượng đê đã sai xuống Trái Đất và may mắn thay anh lại chính là người được thiên thần ấy chọn lựa để gửi gắm trái tim.
  Lại một cái Tết nữa anh ở xa nhà và lại thêm một cái Tết nữa anh không thể bên cạnh em. Biết rằng em sẽ buồn nhiều lắm khi anh không về được, nhưng hãy cố gắng lên em nhé, hãy luôn tự hào rằng sự hy sinh này của hai đứa chúng mình là để phục vụ đất nước và bảo vệ quê hương. Có thể đối với nhiều người thì em chưa hoàn toàn xuất sắc, nhưng trong con mắt của anh lúc nào em cũng là một người con gái trên cả tuyệt vời. Con đường anh chọn đi còn rất nhiều khó khăn và gian khổ, nhưng vì tình yêu chân thành của em luôn ở cạnh nên bất cứ lúc nào anh cũng cảm thấy rất vững vàng. Hãy đợi anh về nhé - người con gái mang trái tim thiên thần!
  nguoilinhtre@...
  Xem thêm chủ đề: nho nguoi yeu, trai tim thien than, vung vang, hy sinh, may man, song gio, nguoi linh, cam do, cuoc doi, guc nga, bao ve que huong, yeu xa, tinh yeu chan thanh, tet, sap den tet roi, binh yen, kho khan, dong doi, sum hop voi gia dinh, chay bong, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu.

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Tết này anh không về

Share This Page