Bún thịt nấu chua Bún thịt nấu chua khiến bữa sáng mùa hè thêm ngon và hấp dẫn. Chỉ cần 30 phút chuẩn bị nguyên liệu vào buổi tối hôm trước và 15 phút nấu buổi sáng hôm sau là cả gia đình bạn đã có một bữa sáng ngon, đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh với bún thịt nấu chua. Nguyên liệu (4 bát bún): - Bún: 1 kg - Thịt nạc: 200 gr - Dọc mùng: khoảng 3 cây - Cà chua: 2 quả - Sấu: 5 - 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít) - Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị… Thực hiện: - Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với ít muối trong khoảng 15 phút. - Dùng găng tay nilon bóp mạnh cho mùng ra hết chất ngứa, xả sạch lại với nước khoảng 3 lần là mùng hết ngứa hoàn toàn. - Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị, hành khô. Nếu để sáng mai nấu thì các bạn bọc kín bằng màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh. - Cà chua thái miếng, hành khô đập dập băm nhuyễn. - Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm hành khô phi thơm rồi trút cà chua vào xào. - Khi cà chua nhuyễn thì trút thịt đã ướp vào đảo đều, xào đến chín. - Thịt chín, thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi, thả sấu vào nồi. - Khi sấu chín, dằm nhuyễn sấu, bỏ vỏ và hạt. Cho dọc mùng vào nồi tiếp tục đun sôi để mùng chín. - Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, trút hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp. - Bún chần với nước sôi, chia ra các bát, thêm dọc mùng, thịt và chan nước dùng lên trên. Xem tại đây để được được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Bún sườn nấu sấu Bún sườn ăn với rau thơm có thêm ít hoa chuối nữa thì ngon tuyệt cú mèo. Nguyên liệu: - Sườn: 300-400 g - Cà chua: 3 quả - Sấu xanh: 4 quả - Dọc mùng - Rau rút - Hành hoa, mùi tàu (răng cưa). - Gia vị: hạt nêm, mì chính Cách làm: - Sườn non rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Sau đó đổ ngập nước đun nhỏ lửa cho sườn mềm. - Dọc mùng tước vỏ, thái vát. - Rau rút nhặt lấy phần ngọn non. - Cà chua bổ múi cau, hành hoa thái nhỏ, sấu xanh cạo vỏ. - Khi sườn mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi thả cà chua và sấu vào. Khi sấu chín nổi lên vớt ra dầm nát, chắt nước chua, bỏ hạt. - Khi gần ăn, thả rau rút và dọc mùng đã rửa sạch vào, khoảng 1-2 phút sau tắt bếp. - Sắp bún ra bát tô, đặt 2-3 sườn miếng lên trên, cho ít mùng, rau rút và hành hoa lên rồi chan nước sườn vào. Bây giờ bạn có thể thưởng thức bún sườn nấu sấu cho mùa hè nắng nóng này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Xem tại đây để được được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Bún mọc Hãy làm món bún này để cung cấp năng lượng đầy đủ cho cả nhà vào buổi sáng nhé. Với những buổi sáng mát trời như thế này, thật thích hợp để cả nhà thưởng thức món bún mọc nóng hổi do tự tay bạn nấu. Nguyên liệu: - Bún - Giò sống - Mộc nhĩ - Cà chua, hành, mùi tàu - Me chua Cách làm: - Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ, đem trộn với giò sống. - Đun sôi 1 nồi nước rồi vê từng viên mọc thả vào, khi viên mọc nổi lên tức là mọc đã chín, vớt riêng ra 1 bát. - Thả me chua vào nồi nước dùng, các bạn có thể thay me bằng sấu hay bất cứ loại quả gì có tác dụng làm chua, nêm nếm canh cho vừa miệng. - Chưng cà chua với dầu ăn tạo màu rồi đổ vào nồi nước dùng. - Gắp bún đã chần nóng ra bát, xếp vài viên mọc lên trên; rắc hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng thật sôi và thưởng thức nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề:bun thit nau chua, cach lam bun thit nau chua, bun thit, bun suon, bun moc, bún, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN