Khám phá Jelly, Pudding, Panna Cotta cực chất ở Sài Gòn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 6, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 471)

    Chị em nhà mình chắc hẳn không hề xa lạ với các món ngọt như sương sa, bánh plan,v..v… tuy nhiên dạo gần đây các món sương sa dạng Jelly trái cây hay Pudding sữa, Panacotta trà xanh, đậu đỏ, v..v.. theo phong cách Nhật Bản, Ý du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng đông đảo của chị em. Bởi không chỉ ngon miệng, lạ mắt mà thành phần làm nên các món này còn tốt cho sức khỏe lại vừa có tác dụng làm đẹp da như sữa Hokkaido, trà xanh, trái cây, đậu đỏ,…

    Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số món cực ngon, lạ mắt và đầy bổ dưỡng này nhé!

    Trước tiên không thể không kể đến món Matcha Milk Pudding đang “làm mưa làm gió” trên thị trường món ngọt Sài Thành. Milk Pudding là món tráng miệng rất được ưa chuộng tại vùng Hokkaido Nhật Bản, béo thơm sữa tươi cùng các nguyên liệu chọn lọc khác như trà xanh Matcha, trái cây, v…v… Chị em nào “ghiền” Matcha thì đây là vị Pudding khó mà bỏ qua nhé! Ngoài ra Orange Flower Milk Pudding cũng là một trải nghiệm khá thú vị khi Pudding vẫn giữ nguyên vị sữa tươi béo thơm, được khéo léo kết hợp thêm một chút vị Hoa Cam.

    [​IMG]

    Matcha Milk Pudding – Pudding sữa vị trà xanh Matcha – 45k/hũ
    Orange Flower Milk Pudding – Pudding sữa Hoa Cam – 45k/hũ

    Ngoài ra, Almond Milk Pudding – Pudding sữa hạnh nhân là món tráng miệng khá độc đáo mà chị em nhà mình sẽ mê tít khi dùng thử bởi hương vị hạnh nhân đặc trưng và rất thơm của loại bánh này.

    [​IMG]

    Almond Milk Pudding with Longan – Pudding sữa hạnh nhân cùng nhãn – 45k/hộp

    Bên cạnh Pudding, Panna Cotta cũng là một trong những món tráng miệng được ưa chuộng nhất hiện nay. Xuất xứ từ miền Bắc nước Ý, Panna cotta được nấu từ kem, sữa, đường, vani với bột thạch Gelatin rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Panna cotta thực sự chất lượng khi được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên với hạt cơm Vani nguyên chất được lấy ra từ những trái Vani cao cấp vùng Madagasca. Chị em nhà mình có thể thưởng thức Panna Cotta cùng các sốt trái cây nguyên chất như: xoài, dâu tây, phúc bồn tử, v..v..

    [​IMG]

    Mixed Berries Panna Cotta– Panna Cotta với sốt các loại dâu như việt quất, phúc bồn tử, dâu tây – 55k/phần
    Mango Panna Cotta– Panna Cotta với sốt xoài & xoài tươi – 55k/phần

    Một biến tấu khác khá lạ mắt và lạ miệng là Panna Cotta với sốt đậu đỏ Hokkaido, bánh dày trà xanh Matcha theo phong cách Nhật Bản. Vị đăng đắng có hậu vị ngọt bùi của lớp trà xanh Matcha áo bên ngoài bánh dày sẽ hoà cùng vị ngọt lành của đậu đỏ và vị béo thơm của Panna Cotta tạo nên trải nghiệm mới khá thú vị!

    [​IMG]

    Matcha Red Bean Panna Cotta– Panna Cotta với sốt đậu đỏ Hokkaido và bánh dày trà xanh Matcha – 65k/phần

    Cuối cùng nhưng không kém cạnh độ “hot” chính là các món Jelly mát lạnh được làm từ trái cây, trà xanh, cà phê, v..v.. Khác với các loại sương sa thông thường, Jelly trái cây không mang quá nhiều độ dai mà mình Jelly mang lại độ mềm mướt, tươi mát, tan dần trong miệng như thể những giọt sương còn đọng lại trên đầu lưỡi, làm bước đệm nhẹ nhàng cho vị trái cây tươi được tôn lên một cách rõ ràng nhất.

    [​IMG]

    Raspberry Rose Jelly with Lychee– Jelly phúc bồn tử, hoa hồng cùng trái vải tươi – 35k/ phần
    Matcha Red Bean Jelly– Jelly trà xanh, đậu đỏ cùng sữa – 35k/ phần

    Bên cạnh đó, Jelly kiểu Nhật phần lớn được làm từ tảo biển vốn là một trong những thành phần không thể thiếu trong các món tráng miệng truyền thống Nhật Bản, được xuất hiện dưới dạng không màu, không mùi, mang nhiều chất xơ như Kanten, Tokoroten, v..v.. kết hợp trong các món ngọt Nhật Bản giúp trung hoà vị ngọt với các thành phần đi kèm cùng nhiều lợi ích về sức khoẻ do chứa nhiều chất xơ giúp tạo cho bạn cảm giác no lâu, có thể dùng trong quá trình giảm cân, giảm cholesterol, huyết áp, v..v..

    [​IMG]

    Houjicha Tokoroten–Tokoroten sợi với kem quýt Nhật, sốt trà Houji & trái cây –79k/ phần

    Bên cạnh Tokoroten, Kanten cũng được kết hợp phổ biến trong các món tráng miệng, thức uống kiểu Nhật như:

    [​IMG]

    Shiratama Anmitsu–Kem tươi Hokkaido cùng Kanten & trái cây
    Iced Matcha Kanten–Trà xanh Matcha đá cùng Kanten

    Nếu như bạn muốn trải nghiệm những món tráng miệng ngon mắt và cực chất này thì MOF Japanese Sweets & Coffee sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn!

    Được biết MOF là một địa điểm khá quen thuộc để thưởng thức các món ngọt và thức uống độc lại đảm bảo về mặt chất lượng và sức khỏe. Điểm đặc biệt ở MOF chính là có menu theo chủ đề và dành riêng cho từng tháng phù hợp với xu hướng và khẩu vị của mọi người.

    Trong tháng 9 này, MOF đã cập nhật “nóng hổi” các món tráng miệng Pudding, Panna Cotta và Jelly trong menu mới toanh của MOF với chủ đề “Jelly Yokoso!”. Theo đó, các Combo với giá hấp dẫn cực ưu đãi sẽ được ra mắt cả nhà đó.

    Tip nhỏ: Chỉ trong tháng 9 thôi nhé!

    [​IMG]

    Website: www.mof.com.vn

    Facebook: www.facebook.com/mofcafe

    Hotline: 0938.803.041

    Tham khảo một số địa chỉ của MOF nhé!

    + 30 Lê Lợi P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM ĐT: 083. 827 7898

    + Tầng 3 Vincom – 70-72 Lê Thánh Tôn, Q.1, TPHCM ĐT: 083. 936 9779

    + Saigon Pearl GF – 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh TPHCM ĐT: 083.514 9790

    + Parkson Hùng vương Plaza 126 Hùng Vương, Q.5, TPHCM ĐT: 082. 222 0460

    + Kumho Asian Plaza góc đường Nguyễn Du và Lê Văn Hưu, Q.1 TPHCM ĐT: 083. 521 8606

    + Trung tâm mua sắm Crescent – 2F-101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TPHCM ĐT: 085. 413 7332

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Khám phá Jelly, Pudding, Panna Cotta cực chất ở Sài Gòn

Share This Page