Nokia lãi trở lại trong quý IV/2012

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 25, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 436)

  Trái với dự đoán của các nhà quan sát trước đây cho rằng Nokia sẽ ngày càng khó khăn, theo công bố của hãng điện thoại Phần Lan mới đây, quý IV vừa qua họ đã đạt mức lợi nhuận 269 triệu USD.
  Theo Cnet, Nokia đã công bố kết quả kinh doanh quý IV/2012 vừa qua với mức lợi nhuận đạt 269 triệu USD. Kết quả này đạt được một phần cũng do doanh số dòng sản phẩm điện thoại Lumia của hãng tăng lên mạnh mẽ, đạt 4,4 triệu chiếc trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, doanh thu của hãng này vẫn giảm từ 13 tỷ USD trong quý IV/2011 xuống còn 10 tỷ USD trong quý vừa qua.
  [​IMG]
  Nokia cuối cùng cũng lãi trở lại sau một thời gian thua lỗ nặng. Ảnh: Slashgear.
  Trong năm 2012, doanh số của Nokia đã giảm 22% so với năm 2011. Tuy quý IV/2012 có lãi, nhưng tính cả năm thì Nokia vẫn lỗ tổng cộng gần 3 tỷ USD, so với mức lỗ hơn 1,3 tỷ USD trong năm 2011.
  CEO Stephen Elop của Nokia tỏ ra rất hài lòng với kết quả của quý IV/2012. Ông cho biết, hãng đã khuyến khích tất cả nhân viên nỗ lực thực hiện theo chiến lược kinh doanh mới và đã đạt được kết quả như hôm nay. Ông cũng nhấn mạnh rằng, Nokia vẫn tiếp tục tập trung chuyển đổi, tiếp tục cải thiện khả năng cạnh tranh sản phẩm, nâng cao năng suất và quản lý chi phí hiệu quả. Tất cả những cố gắng này đều nhằm đến cải thiện tình hình tài chính và mang đến nhiều giá trị hơn cho mọi cổ đông của hãng.
  Mặc dù có nhiều dấu hiệu đáng mừng trong tình hình kinh doanh quý IV vừa qua, Nokia vẫn tỏ ra dè chừng về tương lai tài chính của họ. Hãng dự kiến rằng tình hình tài chính của họ trong quý I/2013 sẽ khoảng -2%. Hãng này cũng đang hy vọng các thay đổi trong ngành công nghiệp cạnh tranh sẽ ảnh hưởng không nhiều đến mảng kinh doanh điện thoại di động và thiết bị thông minh của mình.
  Huy Thắng
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Nokia lãi trở lại trong quý IV/2012

Share This Page