Cisco bán Linksys cho đối thủ Belkin

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 25, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 448)

  Thương hiệu sản xuất bộ định tuyến không dây nổi tiếng được Cisco bán lại cho đối thủ của mình là Belkin.
  [​IMG]
  Thương hiệu Linksys đã thuộc về Belkin.
  Thông cáo báo chí được phát đi sáng nay cho biết Cisco và Belkin đã thỏa thuận xong thương vụ mua lại bộ phận kinh doanh mạng gia đình Home Networking Business. Tất cả các nhân viên, sản phẩm và công nghệ cùng với thương hiệu Linksys sẽ thuộc về Belkin ngay sau khi các điều khoản được hoàn tất. Vụ mua bán sẽ giúp Belkin nắm được khoảng 30% thị phần lĩnh vực mạng gia đình và doanh nghiệp nhỏ tại thị trường Mỹ.
  Belkin trước đây cũng là đối thủ chính của Cisco cùng nhiều hãng khác như D-Link, Buffalo hay Netgear trên thị trường bộ định tuyến không dây. Hãng hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu và giữ nguyên các cam kết hỗ trợ khách hàng trong tương lai.

  Tuy nhiên, chi tiết số tiền Belkin bỏ ra mua lại Linksys không được công bố.
  Sở hữu thêm một thương hiệu nổi tiếng như Linksys sẽ giúp Belkin tiếp cận nhiều hơn với nhiều đổi tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt trong thời điểm các thiết bị di động lên ngôi thì các mạng chia sẻ trong gia đình sẽ trở nên đặc biệt quan trọng và cần thiết.
  Trước khi bán Linksys hôm nay, Cisco cũng từng khai tử một thương hiệu khá nổi tiếng là máy quay bỏ túi Flip dù đây là sản phẩm phổ biến và chiếm tới 50% doanh số bán máy quay bỏ túi tại thị trường Anh.
  Tuấn Hưng
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Cisco bán Linksys cho đối thủ Belkin

Share This Page