Samsung lãi to nhờ Galaxy S III và Note II

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 25, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 497)

  Doanh số tiêu thụ mạnh của hai dòng smartphone chủ đạo là nguyên nhân chính giúp cho hãng Hàn Quốc đạt lợi nhuận 8,27 tỷ USD với doanh thu hơn 52 tỷ USD trong quý IV vừa rồi.
  Sau Apple, đến lượt Samsung công bố kết quả kinh doanh trong ba tháng cuối cùng năm ngoái và không ngoài dự đoán, đây tiếp tục là một quý kinh doanh thành công nữa của hãng Hàn Quốc.
  Tổng lợi nhuận thu về của Samsung trong quý IV/2012 là 8,27 tỷ USD, tăng thêm 10% so với quý III trước đó và gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu trong quý cuối năm ngoái đạt tới 52,04 tỷ USD.
  [​IMG]
  Galaxy S III và Note II được hãng cho nhân tố chính đem lại lợi nhuận lớn. Ảnh: Flickr
  Báo cáo của Samsung cho biết, sự thành công trong mảng điện thoại là nguyên nhân chính cho kết quả kinh doanh ấn tượng của hãng thời gian qua. Các sản phẩm điện thoại đã mang về cho Samsung lợi nhuận khoảng 2,55 tỷ USD trong 3 tháng cuối năm 2012, tăng khoảng 4% so với quý III.
  Galaxy S III và Note II được cho là hai nhân tố chính, tuy nhiên, Samsung không công bố số liệu bán ra cụ thể. Thay vào đó, cuối năm ngoái hãng chỉ thông báo dòng máy Galaxy S đã cán mốc 100 triệu máy bán ra trên toàn cầu, Galaxy S III bán được 30 triệu, trong khi Note II tiêu thụ được 5 triệu sản phẩm sau 2 tháng ra mắt.
  Vẫn giữ danh hiệu nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới, nhưng theo Samsung, nhu cầu đối với mảng sản phẩm này đã chững lại trong năm ngoái, lợi nhuận chỉ còn tập trung vào các TV cao cấp và LED, đạt gần 0,7 tỷ USD. Nhà sản xuất Hàn Quốc dự đoán thị trường TV trong năm 2013 sẽ hướng đến các model 60 inch và lớn hơn.
  Một mảng kinh doanh thành công khác của Samsung trong thời gian qua lại là chip bán dẫn. Mảng sản xuất linh kiện này đã đem lại lợi nhuận tới 1,33 tỷ USD, tăng 39% so với quý III/2012.
  Mỹ Anh

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Samsung lãi to nhờ Galaxy S III và Note II

Share This Page