Da vùng bẹn bị mỏng, nhẵn bóng là bệnh gì?

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jan 25, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 471)

  Da ở vùng bẹn, bìu, và cả dương vật của em bị mỏng, nhẵn bóng, thỉnh thoảng có hiện tượng phù nề nhẹ rồi lại hết.
  Vùng da đó không còn sắc tố bình thường của da nữa, hơi sạm và có cảm giác khô xác, không ngứa, chỉ hơi rát, nhưng rất nhanh bẩn (cảm giác như da bị bao mòn rất nhanh). Em đã đi khám ở viện da liễu, kết quả xét nghiệm (soi tươi) không tìm thấy nấm. Bác sĩ chẩn đoán em bị viêm kẽ và cho thuốc uống + bôi. Em đã điều trị gần hết thuốc rồi (10 ngày) mà vùng da đó vẫn như vậy. Vậy cho em hỏi bệnh của em là bệnh gì? Khám và điều trị ở đâu thì hiệu quả? Em xin chân thành cảm ơn!
  (Tuấn Đạt)
  Trả lời:
  Với những triệu chứng như bạn mô tả, một số chẩn đoán được nghĩ đến nhiều nhất là viêm kẽ do vi trùng, viêm kẽ do vi nấm hoặc bệnh chàm.
  Viêm kẽ do vi trùng hoặc vi nấm có thể điều trị khỏi hẳn bằng các loại kháng sinh hay kháng nấm bôi tại chỗ hoặc uống. Nếu là bệnh chàm thì diễn tiến dai dẳng hơn, khó dứt hẳn.
  Trong một số trường hợp cần thời gian điều trị lâu dài nên người bệnh cần kiên trì, hợp tác với bác sĩ để có kết quả điều trị tốt nhất. Bạn nên quay lại phòng khám chuyên khoa da liễu để được bác sĩ đánh giá và cho điều trị phù hợp hơn.
  Ths. Bs. Nguyễn Trọng Hào
  Bệnh viện Da liễu TP HCM
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Da vùng bẹn bị mỏng, nhẵn bóng là bệnh gì?

Share This Page