Chỉ đàn ông bỉ ối mới lấy vợ vì tiền

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 25, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 593)

  Đọc những dòng tâm sự của người vợ tên Như Thảo trong bài viết Đớn đau biết chồng lấy tôi vì tiền tôi thực sự thấy rất bức xúc. Tôi cũng là một người đàn ông, cũng là người chồng và tôi thấy thật ghê tởm khi nhân danh một người đàn ông mà lại có cách suy nghĩ và hành động tồi tệ tới như vậy. Quả thực đó là một người chồng tệ bạc.

  Tôi biết, việc chấp nhận lấy một người vợ có quá khứ không mấy tốt đẹp là một sự quyết tâm rất lớn. Ở bên ngoài chúng ta có thể hô hào, ca ngợi rằng quan trọng là hiện tại cô ấy ra sao, sống như thế nào, có yêu thương mình không chứ không phải là chuyện trong quá khứ nhưng nếu là người trong cuộc thì khác. Tuy nhiên, nếu như quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để đến với nhau vì tình yêu thì hãy làm còn nếu không đừng vì bất cứ một sự tính toán nào đó để trở nên thấp hèn và dày vò người khác một cách nhẫn tâm bằng sự đạo đức giả của mình.
  Tôi cũng đã từng lấy vợ, từng dằn vặt bản thân mình vì trước khi tới với tôi cô ấy đã từng chung sống như vợ chồng với một người đàn ông khác. Họ yêu nhau, không vụ lợi, đổi trác điều gì. Tôi biết rất rõ điều đó nhưng khi lấy nhau về tôi cũng bị ám ảnh đôi chút về việc vợ mình đã từng chung chăn gối với người đàn ông khác. Nhưng rồi tôi đã xóa bỏ được suy nghĩ đó của mình, trân trọng và yêu thương vợ mình vì cô ấy xứng đáng được nhận những điều đó.
  [​IMG]
  Sai lầm thời trẻ phải trả giá bằng việc lấy người chồng quá tệ bạc (Ảnh minh họa)
  Chồng của chị Như Thảo trong bài viết, khinh bỉ vợ là người từng làm bồ nhí của người đàn ông khác nhưng anh ta lại chỉ vì nghĩ chị sẽ có chút của ăn, của để khi cặp kè với nhân tình giàu để lấy chị thì thật là một gã đàn ông bỉ ổi, khốn nạn, một người chồng tệ bạc. Anh ta tính toán tới mức như vậy thì có tư cách gì để chê bai, khinh bỉ người khác. Phụ nữ lầm đường lạc lối, chấp nhận làm bồ nhí của đại gia xét cho cùng còn dùng tấm thân, sự trong trắng, danh dự và cả tương lai của mình để mang ra trao đổi. Còn gã đàn ông lại muốn hưởng thụ một cách dễ dàng những gì người phụ nữ phải trả giá thì thật không còn lời nào để nói.
  Tôi biết bây giờ chị rất đau khổ và hoang mang cực độ khi cái thai trong bụng ngày một lớn dần mà không có kinh tế để sống. Đúng là ở đời này, tất cả những gì chúng ta quyết định hôm nay sẽ được trả giá bằng kết cục của tương lai. Chị đã quá sai lầm khi chọn cho mình một lối sống buông thả như vậy và việc gặp phải môt gã đàn ông tồi tệ như thế dường như cũng là một cái giá mà chị phải trả. Nhưng dù sao tôi vẫn đứng về phía chị, vì chị chí tí còn muốn quay lại con đường lương thiện, muốn sống một cuộc đời bình dị và tử tế.
  [​IMG]
  Vợ chồng sống mà thiếu tình yêu thương sẽ không thể nào hạnh phúc (Ảnh minh họa)
  Tôi nghĩ chị không nên bỏ đi như vậy, chắc chắn bây giờ chị quay về, cầu xin anh ta tha thứ, anh ta sẽ càng được thể lên mặt và chửi bới chị. Chị hãy quay về, nói rõ cho anh ta biết những điều chị đã hiểu từ cuộc hôn nhân này để xem anh ta nói gì. Chị không nên lẳng lặng ra đi, vì dù sao muốn dứt tình với người chồng tệ bạc này, chị cũng còn rất nhiều thủ tục phía sau. Tôi cho rằng ly hôn là điều cần thiết vì nếu sống bên một người chồng tới với mình chỉ vì lợi dụng, không tôn trọng và luôn khinh bỉ mình như thế cả phần đời phía sau của chị chỉ là những chuỗi ngày đau khổ và trầm uất mà thôi.
  Sau khi nói ly hôn, chị hãy thử đòi lại những gì mà chị đáng được hưởng. Tất nhiên, tôi không dám chắc chị sẽ nhận lại được điều gì không từ người chồng tệ bạc, cơ hội và lọc lõi đó không nhưng chị hãy thử làm để không hối hận. Chị nên chuyển về ở với gia đình, người thân. Lúc này, chị cần có họ bên cạnh để xua tan đi nỗi đau và họ có thể giúp đỡ chị trong cuộc sống. Chị cần phải cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời này. Tôi tin với nghị lực và niềm hạnh phúc được làm mẹ chị sẽ vượt qua được. Nhưng tôi cần nhắc nhở chị rằng, sau này dù có khó khăn tới mấy chị cũng đừng bao giờ tặc lưỡi lặp lại chuyện trong quá khứ một lần nữa. Hãy sống tốt và chờ đợi hạnh phúc đích thực đến với mình. Chúc chị mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
  Đức Phúc (phucnguyen@...)
  Xem thêm chủ đề: nguoi chong te bac, vo chong, tha thu, sai lam, dau kho, khinh thuong, khinh bi, nhan tam, nhan tam, dao duc gia, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Chỉ đàn ông bỉ ối mới lấy vợ vì tiền

Share This Page