Anh chỉ biết khóc khi tình yêu bị cấm

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 25, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 617)

  Chị Thanh Bình thân mến!
  Em cần lắm một lời chia sẻ và một lời khuyên của chị, mong chị hãy giúp em!

  Em hiện là sinh viên năm 3 và bạn trai em là sinh viên năm 2. Chúng em quen nhau từ hồi học phổ thông rồi bắt đầu yêu nhau cách đây 1 năm. Tình yêu của em và bạn trai đến rất nhanh và luôn có những kỷ niệm mà không thể quên được. Chúng em bị cấm cản bởi gia đình nhưng em có tính tự lập nên dần dần gia đình em không can ngăn nữa, chỉ còn khó khăn ở gia đình anh ấy. Gia đình phản đối tình yêu là sự đau khổ lớn nhất mà chúng em đang phải trải qua.
  Có lẽ em có quá nhiều tai tiếng để bị nói xấu và rồi mẹ anh ấy không cho phép chúng em ở cạnh nhau nữa. Cách đây 3 tháng, bà ngoại anh mất, em đã phải đến nhà anh trong suốt thời gian ấy tới khi chôn cất ngoại. Khi ở bên cạnh anh, chúng em còn hứa với nhau sẽ không rời xa nhau dù có chuyện gì xảy ra. Em đã rất tin và yêu anh. Đến khi mẹ anh ấy quyết liệt cấm cản, giữa mẹ và em, chắc chắn anh phải yêu thương mẹ vì mẹ đang rất buồn do ngoại vừa mất. Em đã chấp nhận rời xa anh ấy vì em yêu anh và không muốn anh khó xử.
  Xa nhau 3 tháng nay, em và anh vẫn thỉnh thoảng gặp nhau, nỗi nhớ da diết khiến em không kìm lòng nỗi. Em đã yêu cầu quay lại, và anh bảo mình quen lén. Mỗi lần bên cạnh nhau, anh ấy chăm sóc cho em từng chút một, lo cho em như một người vợ. Nhưng xa nhau, anh luôn tỏ ra khó chịu và thấy em phiền toái, anh ấy bảo mình sống hai mặt. Em không biết nên tin vào gì nữa, thật sự em không biết nên làm gì để giữ lấy tình yêu này.
  [​IMG]
  Mẹ anh bắt anh phải lựa chọn giữa em và anh ấy (Ảnh minh họa)
  Trước kia, em học phổ thông, rất nhiều người không thích vì là học rất khá, làm việc ở đoàn trường và được rất nhiều người con trai để ý. Cháu gái của mẹ anh đã nhẫn tâm nói xấu em rằng: "Em không tốt, xấu, lùn, lại mê trai". Nhưng em có làm gì đâu mà người ta lại nói thế, em chưa làm ảnh hưởng đến bất cứ ai. Chỉ có bạn trai em luôn bảo vệ em trước mẹ, vì biết em là người như thế nào.
  Chúng em không biết lý do mẹ anh không thích em, mà anh ấy cũng không dám hỏi. Em là sinh viên, lại đi làm điện thoại viên cho nhãn hàng lớn, em luôn đảm đang mọi việc nhà, em được nhiều người yêu mến dù em chỉ cao 1m50 nhưng em luôn được phái nam yêu thích, và em luôn chỉ chọn mỗi anh và không muốn mở lòng cho bất cứ ai khi con tim luôn hướng về anh. Em đã đặt ra nhiều câu hỏi, và rồi em hiểu ra, tốt nhất để thời gian trả lời. Nhưng em không muốn sự im lặng của mình làm tình yêu nguội lạnh.
  Em và anh đã có cuộc sống như vợ chồng bằng sự tự nguyện của hai con tim nhỏ bé. Anh ấy không muốn em phải khổ khi bị áp lực gia đình, mỗi lần nhắc đến chuyện này, em và anh ấy không thể kìm được nước mắt, chúng em ôm nhau mà khóc. Em biết phải làm gì để giữ lấy tình yêu.
  Em đang rất đau khổ mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)
  Trả lời:
  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng bế tắc khi gia đình phản đối tình yêu, ngăn cấm quyết liệt từ phía gia đình bạn trai. Em yêu chân thành nhưng tình yêu sợ rằng không đi tới được bến bờ hạnh phúc.
  Trong chuyện tình cảm như thế này, vốn dĩ một bàn tay vỗ không kêu. Em có cố gắng, nỗ lực tới mấy cũng sẽ không thể nào xoay chuyên được tình thế nếu như sự chủ động từ phía anh ấy là không có. Chính người yêu em mới là người có thể giải quyết được chuyện này vì anh ấy là con của gia đình, là một người có vai trò quyết định trong việc có thể bảo vệ tình yêu này hay không. Nếu bản thân anh ấy còn không đủ mạnh mẽ, cực lực thuyết phục gia đình để giữ tình yêu này thì sự nỗ lực của em cũng không có ích gì.
  [​IMG]
  Để thuyết phục gia đình đồng ý tình yêu, sự quyết tâm bảo vệ từ phía anh ấy đóng vai trò quan trọng (Ảnh minh họa)
  Qua những lời em kể dường như bạn trai em không có sự chủ động trong việc bảo vệ em, bảo vệ tình yêu. Ngay cả việc vì lí do gì mà gia đình anh ấy không thích em, ngăn cản tình yêu của hai em anh ấy cũng không dám hỏi cho thấy rằng anh ấy không phải là một người đàn ông bản lĩnh và có phần sợ gia đình. Chị biết em yêu thương chân thành và vô cùng đau khổ khi bị ngăn cản nhưng có lẽ điều đầu tiên em cần làm bây giờ là tác động vào chính người yêu mình.
  Em nên thẳng thắn nói chuyện với anh ấy về việc liệu anh ấy có dám cùng em đi tới cùng tình yêu này hay không, có dám bảo vệ chuyện hai người dù cho mẹ có ngăn cản hay không? Nếu như anh ấy đủ quyết tâm, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Anh ấy sẽ cần phải hỏi thẳng gia đình nguyên nhân phản đối là gì, chỉ khi biết được điều đó hai em mới có thể giải thích, chứng minh và làm cho họ thay đổi quan điểm, cách đánh giá về em. Còn nếu như không biết họ không thích mình ở điều gì thì làm sao em có thể khiến họ hiểu ra?
  Nếu như anh ấy thực sự yêu em và có đủ quyết tâm, cả hai nên vừa cùng nhau cố gắng học tập cho kết quả thật tốt vừa nỗ lực thuyết phục gia đình. Các em cứ yêu thương nhau, cùng nhau giúp đỡ, phấn đấu trong cuộc sống cho tới khi tốt nghiệp ra trường, có công ăn việc làm ổn định chắc chắn mẹ anh ấy sẽ thay đổi dần nhận thức về em. Còn nếu bị gia đình phản đối tình yêu nhưng anh ấy không đủ mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu này, không dám chống lại sự phản đối của gia đình thì dù đau đớn em cũng phải chấp nhận tình yêu này không đơm hoa kết trái được. Âu đó cũng là điều mà nhiều người phải trải qua bởi không phải mối tình nào cũng yêu là có thể đến bên nhau.
  Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!
  Xem thêm chủ đề: gia dinh phan doi tinh yeu, ngan cam, dau kho, thuyet phuc gia dinh, quyet tam, bao ve tinh yeu, yeu thuong, chan thanh, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Anh chỉ biết khóc khi tình yêu bị cấm

Share This Page