Nokia 'khai tử' Symbian, 808 là model cuối cùng

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 25, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 557)

  Hãng điện thoại Phần Lan vừa xác nhận sẽ không có thêm một model Symbian nào nữa và 808 Pureview là chiếc smartphone cuối cùng chạy hệ điều hành này.
  Việc hệ điều hành Symbian bị Nokia khai tử đã được dự đoán từ trước, khi hãng Phần Lan ngày càng đầu tư nhiều hơn vào nền tảng mới, Windows Phone. Tuy nhiên, đến nay Nokia mới chính thức xác nhận điều này.
  [​IMG]
  Hệ điều hành Symbian chính thức được Nokia loại bỏ với model cuối cùng là 808 Pureview.
  Bản báo cáo tài chính vừa được Nokia công bố đã cho biết: "Trong quá trình chuyển đổi sang nền tảng Windows Phone suốt năm 2012, hãng vẫn tiếp tục xuất xưởng điện thoại Symbian. Nhưng 808 PureView, chiếc smartphone ra mắt vào giữa năm ngoái, đã là thiết bị Symbian cuối cùng từ Nokia".
  Hệ điều hành Symbian chính là nguyên nhân dẫn Nokia trở thành hãng sản xuất điện thoại cũng như smartphone lớn nhất thế giới một thời gian dài trong quá khứ. Sau 10 năm tồn tại với sự xuất hiện của nhiều model đáng chú ý như 9210, 6600, 7600 cho tới các dòng giải trí N series hay E series... Symbian đã được "khóa sổ" với model 808 sử dụng Symbian Belle cảm ứng.
  [​IMG]
  Nokia đã tìm được "hạnh phúc" với Windows Phone.
  Nokia bắt đầu chuyển sang sử dụng nền tảng Windows Phone khi gặp nhiều khó khăn cạnh tranh với các đối thủ Android và iPhone kể từ đầu năm 2011. Trong báo cáo kinh doanh quý IV/2012 vừa đưa ra, hãng Phần Lan cho biết họ đã có 3 tháng kinh doanh tốt với việc cắt được lỗ, thay vào đó lãi 585 triệu USD với doanh thu 10,83 tỷ USD. Hãng đang tìm lại được chỗ đứng trong làng điện thoại với hệ điều hành mới từ Microsoft.
  Tuấn Anh
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Nokia 'khai tử' Symbian, 808 là model cuối cùng

Share This Page