Những phát minh công nghệ đột phá nhất thế kỷ

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jul 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 366)

  Trong số đó có thể kể đến một loạt tên gọi quen thuộc như iPhone, iPad, Google Glass hay máy nghe nhạc Walkman.

  [​IMG]
  Thiết bị nhận diện chuyển động Kinect giúp cho việc chơi game Xbox trở nên thuận tiện hơn khi người dùng không phải động đến bất kỳ loại tay điều khiển nào. Với việc được tích hợp thêm cả khả năng nhận diện giọng nói trên thế hệ mới, Kinect hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống giải trí tại gia trong tương lai đồng thời là dấu chấm hết cho các loại điều khiển.
  [​IMG]
  Sự ra đời của Walkman vào những năm 1979-1980 thay đổi hoàn toàn nhận thức của con người về máy nghe nhạc, là tiền đề cho hàng loạt những sản phẩm như iPod ra đời sau đó.
  [​IMG]
  Giới công nghệ dự đoán sự ra đời của kính thông minh Google Glass sẽ thay đổi toàn bộ cách thức con người giao tiếp với các thiết bị di động trong các lĩnh vực của đời sống, từ báo chí, truyền thống, thậm chí cho đến ngành công nghiệp khiêu dâm.
  [​IMG]
  iPhone là sản phẩm tiên phong về thiết kế tối giản với màn hình cảm ứng đa điểm lớn cùng với rất ít phím vật lý đi kèm. Ngoài ra, mẫu di động này cũng khiến cho cuộc đua về khả năng chơi nội dung đa phương tiện và truy cập Internet tốc độ cao giữa các thiết bị thêm phần gay cấn.
  [​IMG]
  Giống với iPhone, iPad cũng được coi là sản phẩm "mở đường" cho các mẫu tablet khác sau đó về cả thiết kế lẫn tính năng.
  [​IMG]
  Ổ cứng flash SSD cải thiện trải nghiệm của người dùng đối với máy tính, giúp thời gian khởi động nhanh hơn cũng như truyền tải dữ liệu tốt hơn. Hiện tại, sản phẩm đang có giá bán cao nhưng trong tương lai, khi vấn đề về chi phí sản xuất đã được các hãng giải quyết, SSD có thể thay thế toàn bộ ổ cứng truyền thống hiện nay.
  [​IMG]
  Công nghệ điện toán đám mây khiến cho công việc sao lưu, đồng bộ và phục hồi dữ liệu trở nên nhanh gọn hơn. Thay vì phải dựa vào các loại ổ cứng cồng kềnh, người dùng giờ chỉ cần kết nối máy tính, thiết bị tới server lưu trữ thông qua két nối Internet. Đây cũng được coi là cách tiết kiệm bộ nhớ cho các loại thiết bị khác nhau.
  [​IMG]
  Siri mở đầu cho cuộc đua về công nghệ nhận diện giọng nói thông minh, làm thay đổi cách con người giao tiếp với thiết bị. Để cạnh tranh với Apple, Google sau đó cũng đã giới thiệu công cụ tìm kiếm bằng giọng nói Google Now với khả năng tiên đoán các câu hỏi từ người dùng và hiển thị chúng trên các thẻ.
  [​IMG]
  Sự mở rộng ngày một lớn của công nghệ kết nối 4G LTE là dấu hiệu cho thấy trong tương lai không xa, con người có thể tiếp cận được với Internet tốc độ cao mọi lúc, mọi nơi.
  [​IMG]
  Màn hình dẻo không chỉ giúp các thiết bị trong tương lai trở mỏng nhẹ và dễ mang theo người hơn. LG là một trong những hãng đầu tiên sẽ sản xuất đại trà loại sản phẩm này.
  [​IMG]
  Những chiếc xe có khả năng tự lái đang được chế tạo trong phòng thí nghiệm Google X có thể làm giảm các nguy cơ tai nạn giao thông.
  [​IMG]
  Smart TV và những thiết bị như Google Chromecast hay Apple TV giúp người dùng tiếp cận được với mọi loại nội dung tuỳ thích nhờ việc tận dụng tối đa sức mạnh của mạng Internet. Đồng thời, kết nối không dây trên các sản phẩm này còn khiến cho người dùng bớt bối rối trước dây rợ phức tạp như trước đây.

  Đức Trí

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Những phát minh công nghệ đột phá nhất thế kỷ

Share This Page