Bí kíp hạnh phúc tuổi 40

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jul 28, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 382)

  Đọc sách, dành thời gian cho bạn bè, tham gia các mạng xã hội... giúp phụ nữ có cảm giác bận rộn và vui vẻ khi bước qua lứa tuổi 40, giai đoạn mãn kinh và con cái bắt đầu trưởng thành.


  1. Tạo thói quen đọc sách

  Ở độ tuổi tứ tuần, khi con cái bắt đầu trưởng thành, bạn có thể cảm thấy cô đơn. Điều quan trọng là bạn phải biết xây dựng một thói quen, từ đó có thể cảm thấy tích cực và vui vẻ. Đọc sách không chỉ giữ cho bạn bận rộn mà còn luôn có thái độ tích cực trong cuộc sống. Đây cũng là cách đối phó với thời kỳ mãn kinh đúng đắn và hiệu quả nhất.

  [​IMG]
  Ảnh: 123rf.com

  2. Tham gia mạng xã hội

  Nếu bạn chưa có một tài khoản trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter, thì hãy lập nó ngay. Facebook cho phép bạn kết nối với gia đình và bạn bè, tìm thấy người bạn cũ thời đi học. Hãy trò chuyện với họ hoặc chơi game trên đó. Tham gia Twitter, Facebook và luôn cập nhật tin tức trên các trang web, bạn sẽ luôn có cảm giác bận rộn và hạnh phúc.

  3. Dành nhiều thời gian cho bạn bè

  Hãy ra ngoài và dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè. Các bạn có thể có những cuộc trò chuyện không dứt về các chủ đề gia đình, cuộc sống và những đứa con. Điều này chắc chắn khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Lập kế hoạch cho một bữa ăn với bạn bè ít nhất một lần mỗi tháng để mang lại sự vui vẻ và thoải mái cho chính bản thân và mọi người. Gặp gỡ bạn bè là phương pháp tốt nhất giải tỏa sự căng thẳng trong cuộc sống, dù bạn ở bất cứ lứa tuổi nào.

  4. Tạo cho mình một sở thích

  Nếu bạn luôn muốn học một cái gì đó, nhưng không thể và chưa thể thực hiện được vì còn phải chăm sóc con cái thì bây giờ có thể làm điều đó. Tạo cho mình một đam mê thú vị như sưu tầm đồ gốm, chơi thư pháp, theo đuổi hội họa, nấu ăn hay nhảy múa. Tuổi tác không không phải là vấn đề để học hỏi những điều mới. Những thú vui này sẽ giúp cho bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống.

  5. Chăm sóc làn da của bạn

  Nếu đẹp, bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Chăm sóc làn da bằng cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên. Hãy mặc những bộ váy sang trọng, quyến rũ và duyên dáng, tập yoga. Bất cứ lúc nào, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin và hạnh phúc.

  6. Giữ gìn sức khỏe

  Hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để giữ gìn sức khỏe. Khi khỏe mạnh, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Cắt giảm những món ăn chiên nướng và đồ ăn vặt. Hãy tạo cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, trong đó có nhiều trái cây và rau củ, giữ cho cơ thể luôn đủ nước. Đi bộ ít nhất 4 lần một tuần để giữ sức khỏe.

  7. Không giữ sự thù hận

  Không nên giữ mối hận thù với bất cứ ai trong cuộc sống. Bạn hãy đối mặt với họ nếu người đó làm phiền hay gây khó dễ cho bạn. Bạn sẽ luôn vui vẻ và thoải mái khi biết khoan dung và tha thứ.

  Lan Lan (Theo MagforWomen)

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Bí kíp hạnh phúc tuổi 40

Share This Page