Chân tê và nổi gân là bệnh gì?

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jul 27, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 364)

  Thứ bảy, 27/7/2013 11:23 GMT+7


  Em 28 tuổi, vài năm nay, chân em bị tình trạng hay tê, mỏi và có cảm giác nằng nặng, kèm theo là nổi lên những sợi gân nhỏ li ti. Thời gian gần đây, những sợi này nổi lên nhiều hơn. Xin bác sĩ cho biết em mắc bệnh gì? (Trâm)


  Cẩn trọng với bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

  8 yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch


  Trả lời:

  Có thể bạn bị suy tĩnh mạch. Đây là bệnh của thời hiện đại, rất hay gặp ở những nhân viên văn phòng, những người phải đứng nhiều hay ngồi nhiều. Các triệu chứng ban đầu của bệnh thường là mỏi chân, tê chân, cảm giác nặng hai chân, phù hai bàn chân khi phải đứng hay ngồi lâu, nhất là những khi phải di chuyển xa bằng xe hơi hay máy bay.

  Chuột rút về ban đêm là triệu chứng cũng thường hay gặp. Về phòng ngừa và điều trị, trong giai đoạn sớm chủ yếu là tránh đứng lâu hay ngồi lâu; tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn như đi bộ. Bạn cần đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác mức độ, tình trạng bệnh, nhằm có hướng chữa trị thích hợp. Nếu không điều trị tốt, bệnh có thể đưa đến tình trạng giãn tĩnh mạch nông, viêm tắc tĩnh mạch nông, nguy hiểm hơn… Bạn không nên tự mình uống thuốc chữa trị.

  PGS TS BS Nguyễn Hoài Nam
  Cố vấn Y khoa BV Quốc tế Minh Anh


  Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Chân tê và nổi gân là bệnh gì?

Share This Page