Apple vượt kỳ vọng với 31,2 triệu iPhone được tiêu thụ quý III

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jul 24, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 374)

  Tuy nhiên, lợi nhuận và doanh số của iPad, iPod đều khá ảm đảm so với hai quý đầu năm tài khóa 2013 (bắt đầu từ tháng 9/2012) của Apple.


  Cụ thể, Apple cho hay họ đạt doanh thu quý III là 35,3 tỷ USD, cao hơn chỉ một chút so với mức dự đoán 35,1 tỷ USD của giới phân tích. Lợi nhuận cả quý của Apple là 6,9 tỷ USD, giảm tới 21,6% so với mức 8,8 tỷ của quý III/2012. Đây là quý đầu tiên Apple chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận theo năm như vậy trong một thập kỷ qua. Lần gần nhất Apple đưa ra kết quả tương tự là vào quý đầu tiên của năm 2003. Đối thủ chính của của là Samsung cũng đã công bố lợi nhuận quý 8,33 tỷ USD, tức cao hơn 1,43 tỷ USD so với Apple.

  Bên cạnh đó, hãng này bán được 31,2 triệu iPhone, 14,6 triệu iPad, 3,8 triệu máy Mac và 4,5 triệu iPod. Con số mà Phố Wall dự đoán tương ứng là 26 triệu iPhone, 17 triệu iPad, 4 triệu máy Mac và 6,8 triệu iPod. Như vậy, smartphone của Apple đã vượt "chỉ tiêu" mà giới đầu tư mong đợi, mang về 18,1 tỷ USD, chiếm 50% tổng doanh thu nhưng tất cả các sản phẩm còn lại đều kém khá xa so với mức kỳ vọng.

  [​IMG]
  iPhone vừa trải qua một quý đáng nể.

  "Chúng tôi đặc biệt tự hào khi iPhone đạt trên mốc 31 triệu trong quý kết thúc cuối tháng 6, đồng thời chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của iTunes, phần mềm và dịch vụ", Tim Cook, CEO Apple, tuyên bố. "Chúng tôi cũng đang rất háo hức với sự sắp ra mắt chính thức của iOS 7 và OS X Mavericks".

  Cổ phiếu Apple đã tăng 4% bởi quý III được coi là giai đoạn chuyển giao và người tiêu dùng có tâm lý chờ đợi sự ra đời một loạt sản phẩm mới của Apple trong quý IV rồi mới quyết định mua máy, do đó doanh số iPhone được coi là đáng ngưỡng mộ, nhất là khi thế hệ iPhone mới nhất đã ra đời từ tháng 9/2012.

  Chỉ 25% độc giả tham gia khảo sát của VnExpress.net đầu tuần này tin Apple sẽ có doanh thu trên mức kỳ vọng, cho thấy dù người tiêu dùng và giới phân tích đang có cái nhìn bi quan, Apple vẫn chứng tỏ là công ty công nghệ đáng gờm

  [​IMG]

  Châu An

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Apple vượt kỳ vọng với 31,2 triệu iPhone được tiêu thụ quý III

Share This Page