Mô tả thực tế chết chóc khi Trái đất bị diệt vong

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jul 24, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 433)

  Ngày Tận thế có xảy ra không, chúng sẽ xảy tới như thế nào luôn là bí ẩn lớn với thế giới nhân loại…

  >>> Những nguyên nhân hủy diệt Trái Đất trong mắt các nhà khoa học

  Lời đồn đoán về một Ngày Tận thế của người Maya năm 2012 đã không xảy ra. Thế nhưng giống như mọi thế hệ, loài người vẫn đang săn lùng lời giải đáp cho bí ẩn về Ngày Tận diệt của nhân loại và Ron Miller - cựu giám đốc phụ trách nghệ thuật bảo tàng Hàng không và Vũ trụ quốc gia Smithsonian không phải là ngoại lệ.

  Để hiện thực hóa ý tưởng của mình, năm 1977, ông tìm đến với nghề họa sĩ tự do và sau đó bắt đầu sử dụng công nghệ kỹ thuật số. Trong vài thập kỷ qua, Miller đã viết và vẽ minh họa cho hơn 50 cuốn sách, trong đó gần đây nhất là cuốn “Sự kết thúc của thế giới - từ dự báo lập dị tới kịch bản khoa học”. Ông dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu về cái mà chúng ta gọi là Ngày Tận thế và thể hiện chúng qua các tác phẩm nghệ thuật của mình.

  Hãy cùng trải nghiệm những viễn cảnh về ngày cuối cùng của nhân loại qua góc nhìn của Ron Miller dưới đây.

  1. Hố đen nuốt chửng


  Tác phẩm đầu tiên của Miller chính là viễn cảnh Trái đất bị một hố đen vũ trụ từ từ nuốt chửng. Trên thực tế, đây là một giả thuyết được nhiều nhà khoa học thừa nhận và đề cập tới và Ron Miller cũng không ngoại lệ. Theo quan điểm của ông, Trái đất sẽ có khoảng 15 phút "nói lời từ biệt" trước khi vĩnh viễn biến mất.

  [​IMG]

  Giải thích cho ý tưởng này, Miller chia sẻ: “Dù cho cùng cơ chế hoạt động nhưng so với thủy triều, lực hấp dẫn của hố đen mạnh hơn rất nhiều. Với lực hấp dẫn này, nó sẽ hút từng mảnh của hành tinh theo vòng xoáy tròn và rơi vào tâm hố đen. Nguồn năng lượng mạnh mẽ ấy thể hiện qua chùm tia plasma cực lớn ở phía Bắc và Nam hố đen”.

  2. Chôn vùi trong tro tàn


  Đây là viễn cảnh thường ít được mọi người chú ý tới nhưng với Miller thì khác. Ông cho rằng, đây cũng là một giả thuyết rất đáng được quan tâm. Qua những nghiên cứu của mình, Miller đưa ra giả thuyết về hình ảnh Trái đất bị vùi trong tro tàn của núi lửa, đặc biệt là hệ thống siêu núi lửa Yellowstone Caldera, Mỹ.

  [​IMG]

  Lịch sử thế giới từng ghi nhận, cách đây 640.000 năm, khi hệ thống núi lửa tại Yellowstone phun trào với quy mô lớn nhất, nó đã giải phóng ra không trung 1.000km3 đá, bụi và tro núi lửa.

  Theo Miller, nếu vụ nổ này tái diễn, thậm chí nó sẽ còn mạnh mẽ hơn. Cộng thêm đó là nếu hướng gió thuận lợi, lượng tro bụi và đất đá nói trên có thể khiến Trái đất quay trở lại thời kỳ băng hà, loài người sẽ bị diệt vong hoàn toàn.

  [​IMG]
  Cơ chế hoạt động của siêu núi lửa ở Yellowstone Caldera

  3. Ngập chìm trong biển nước


  Biến đổi khí hậu đang nổi cộm lên thành một vấn nạn nghiêm trọng đe dọa sự sống loài người. Và Ron Miller có lý khi đưa ra tác phẩm này như một tiên đoán về Ngày Tận thế trong tương lai.

  [​IMG]

  Theo ước tính của giới chuyên gia, tới năm 2100, mực nước biển có thể dâng lên 0,8 - 2m. Không những thế, với tình trạng hiện nay, nguy cơ dải băng lớn ở Greenland sẽ biến mất. Khi đó, mực nước sẽ đẩy tới hơn 7m, đủ để nhấn chìm London và Los Angeles. Đó phải chăng cũng là khởi đầu của sự diệt vong?

  4. Thiên thạch tấn công


  Tác phẩm này mô tả giả thuyết thiên thạch từ ngoài vũ trụ phá hủy Trái đất. Hình ảnh nền là thành phố Manhattan với một hố thiên thạch cực lớn trong làn mưa các thiên thạch nhỏ.

  [​IMG]

  Theo tâm sự của Ron Miller, ông đã thiết kế cái hố lớn nhất dựa theo quy mô của vụ nổ thiên thạch ở khu vực Arizona 30.000 năm về trước, kích thước khoảng 1,3km2.

  Miller tin rằng, nếu đặt tác phẩm này so sánh với ảnh tái hiện vụ nổ ở Arizona, người xem chắc chắn sẽ giật mình lo sợ bởi sức công phá khủng khiếp của những tác nhân tới từ ngoài vũ trụ.

  5. Bị thiêu cháy


  Mặt trời sẽ trở thành một khối lửa nóng hơn bao giờ hết trong vòng 3 tỷ năm nữa, đó là một dự đoán được thế giới khoa học công nhận. Nhưng việc Trái đất có bị thiêu rụi hay không, đó mới chỉ là một giả thuyết được nhiều người ủng hộ, trong đó có Miller.

  [​IMG]
  Liệu Trái đất của chúng ta có bị thiêu rụi hay không?

  Bằng công nghệ kỹ thuật số, Miller đã tạo ra viễn cảnh khá chân thực khi sức nóng của Mặt trời chiếu rọi, làm nung chảy hành tinh xanh. Điều thú vị ở chỗ, trung tâm của bức ảnh lại là hình tượng bia đá của người Maya.

  Theo Miller, xuất phát từ cảm hứng về lời đồn Tận thế của người Maya - 21/12/2012 mà ông đã sáng tác bức tranh này. Dẫu rằng điều đó không có thật nhưng Miller hy vọng nếu Tận thế có xảy đến, thứ duy nhất còn tồn tại chính là dấu tích của nền văn minh cổ đại này.

  6. Bị nấu chín


  Giả thuyết cuối cùng được Ron Miller đưa ra là: Trái đất sẽ bị “quay chín” bởi năng lượng của một chùm tia Gamma. Về kịch bản, Ngày Tận thế sẽ diễn ra như thế này: trong vũ trụ sẽ xảy ra một vụ nổ các hạt mang năng lượng lớn, giải phóng ra các chùm tia Gamma. Các chùm tia này mang sức công phá khủng khiếp, chúng sẽ “nấu chín” Trái đất như thức ăn trong lò vi sóng.

  [​IMG]

  Sở dĩ Ron Miller đưa ra viễn cảnh này vì cách đây 450 triệu năm về trước, một sự kiện tương tự như vậy đã xảy ra. Sự kiện này đã giết chết 60% động vật không xương sống dưới biển và xếp thứ 2 trong số 5 sự kiện tuyệt chủng lớn nhất từng xảy ra trong lịch sử Trái đất. Và nếu đã có một lần, rất có thể nó sẽ xảy tới lần thứ 2?

  Tạm kết: Trên đây chỉ là những dự đoán của các nhà khoa học giả tưởng về số phận Trái đất sẽ được định đoạt. Dù cho Ngày Tận thế 21/12/2012 đã không xảy ra nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng, "Ngày Tận thế" sẽ đến gần hơn với ta nếu như môi trường sinh thái trên Trái đất bị hủy hoại nghiêm trọng, nhiệt độ ngày một tăng cao do khí thải công nghiệp hay dịch bệnh phát sinh nhưng không kiểm soát kịp thời...

  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Mô tả thực tế chết chóc khi Trái đất bị diệt vong

Share This Page