Flow-Aid giúp nông dân tiết kiệm lượng nước tưới tiêu

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jul 19, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 305)

  Chúng ta đã từng biết đến thiết bị giám sát chậu cây của hãng Koubachi (Thụy Sĩ) và thiết bị theo dõi cây trồng từ xa Flower Power của công ty Parrot (Mỹ), với khả năng gửi thông tin đến điện thoại thông minh để người dùng biết khi nào hoa kiểng cần tưới nước. Kết hợp 2 ý tưởng trên, một nhóm chuyên gia thuộc 11 công ty và viện nghiên cứu ở châu Âu vừa phát triển thiết bị tên là Flow-Aid, có tiềm năng ứng dụng trong ngành nông nghiệp.

  [​IMG]

  Theo đó, Flow-Aid giúp nông dân ở các vùng hạn hán biết khi nào cây trồng cần tưới nước và nên tưới bao nhiêu là đủ để tiết kiệm nước và khỏi phải vận hành hệ thống tưới tiêu không cần thiết.

  Theo các nhà phát minh, với một chiếc điện thoại thông minh, nông dân có thể truy cập hệ thống Flow-Aid qua Internet để kiểm tra độ ẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong đất. Hệ thống này sẽ báo cho họ biết khi nào hai chỉ số nói trên giảm tới mức cần tưới nước và bón phân, cũng như lúc nào thì nên bắt đầu kích hoạt hệ thống tưới tiêu từ xa qua điện thoại. Ngay khi nhận thấy độ ẩm và dinh dưỡng trong đất phục hồi, họ có thể dùng điện thoại để tắt hệ thống. Ngoài ra, hệ thống này còn được tích hợp phần mềm chứa các yếu tố như đặc tính cây trồng, đặc điểm đất và nước…

  Đến nay, Flow-Aid đã được thử nghiệm ở 6 quốc gia, nơi các chuyên gia cho biết lượng nước cần tưới tiêu đã giảm từ 10-50%, trong khi khối lượng phân bón sử dụng cũng giảm đến 30%, giúp nông dân không lãng phí tiền của đồng thời giảm lượng phân bón thải ra môi trường.

  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Flow-Aid giúp nông dân tiết kiệm lượng nước tưới tiêu

Share This Page