Cháo bí đỏ cá hồi cho cả nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 19, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 316)

  Cách nấu cũng rất đơn giản, ruốc cá hồi bạn làm từ hôm trước, tối đặt gạo vào nồi cơm điện, vậy là sáng hôm sau bạn đã có nồi cháo cá hồi mà không phải dậy sớm, tất bật chuẩn bị mọi thứ.

  Nguyên liệu:

  - Xương cá hồi chưa chế biến: 0.5kg

  - Bí đỏ: 0.5kg

  - Gạo, hành lá, mắm muối…

  [​IMG]

  Thực hiện:

  Bước 1: Xương cá hồi mua về bạn rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.

  Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Có thể nấu bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian.

  [​IMG]

  Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.

  [​IMG]

  Bước 4: Phần thịt cá, bạn có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Ở đây mình sao khô với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường. Nếu thích ruốc thơm hơn nữa bạn có thể sao với vài lá chanh rửa sạch thái nhỏ, ruốc sẽ rất thơm.

  [​IMG]

  Bước 5: Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.

  [​IMG]

  Bước 6: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

  [​IMG]

  Múc cháo bí đỏ cá hồi ra bát và cùng cả nhà thưởng thức.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chúc các bạn ngon miệng với cháo bí đỏ cá hồi!


  Xem thêm chủ đề:chao bi do ca hoi, chao bi do ca hoi ngon, cach nau chao bi do ca hoi, chao ca hoi, chao bi do, chao, mon chao, ca hoi, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Cháo bí đỏ cá hồi cho cả nhà

Share This Page