Tại sao phụ nữ nóng tính dễ hấp dẫn đàn ông?

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by Robot Siêu Nhân, Jul 17, 2013.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 359)

  Theo các nhà tâm lý, sự dữ dằn, nóng tính và bướng bỉnh thường đi cùng với những cô gái cực kỳ tự tin và cá tính. Không chỉ đàn ông mà chính phụ nữ cũng dễ dàng bị lôi cuốn bởi những tính cách như vậy.


  Suy cho cùng sự nóng nảy là một tính xấu của phụ nữ. Tuy nhiên tất cả chúng ta đều biết nữ giới ở mọi thời đại đều có một điểm chung đó là thích nói huỵch toẹt những suy nghĩ trong đầu ra hơn là im lặng cho qua chuyện. Họ dễ dàng nổi cáu với bất cứ điều gì làm mình không hài lòng, từ chuyện chồng con đến chuyện công việc, đặc biệt là trong những ngày “đèn đỏ”.

  Nhiều người cho rằng sở dĩ phụ nữ hay tức giận là vì họ cứ thích chăm chăm vào mặt trái của vấn đề. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên trang Shymagazine gần đây lại cho thấy tính khí “khó chịu” ấy có thể là do di truyền mà ra. Khi nghe đến đây, có thể nhiều quý ông cảm thấy điều này khá lố bịch nhưng thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng minh kết luận này có cơ sở khoa học hẳn hoi. Thậm chí, người ta còn phát hiện ra một có số phụ nữ bẩm sinh đã mang sẵn trong người gene quy định tính khí nóng nảy và hay tức giận. Tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều như thế.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Shy.

  Vậy là giờ đây, phụ nữ có thể đổ lỗi cho những cơn tức giận hay sự hung hăng là do bộ gene của mình. Vấn đề này có liên quan gì đến đàn ông? Dĩ nhiên là có rồi, vì đây không chỉ đơn thuần là vấn đề của bộ gien của người phụ nữ bạn sẽ lấy làm vợ, mà nó còn có thể được truyền cho con gái của bạn sau này nữa đấy.

  Nhưng có một thực tế: Ngày càng nhiều người đàn ông thích phụ nữ nóng tính, tại sao vậy?

  Các nhà tâm lý học giải thích vấn đề này một cách đơn giản rằng: Sự dữ dằn, nóng tính và bướng bỉnh thường đi cùng với những cô gái cực kỳ tự tin và cá tính. Không chỉ đàn ông mà chính phụ nữ cũng dễ dàng bị lôi cuốn bởi những tính cách như vậy. Vậy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi cô nàng ấy chấp nhận về sống chung nhà với một người đàn ông? Nếu anh chàng đó không thể chịu đựng được, gia đình rất dễ tan vỡ. Còn nếu chàng biết chấp nhận một cuộc sống “cam chịu” với người vợ có tính cách mạnh mẽ ấy thì vô tình, anh ta đang “tiếp tay “cho bộ gene nóng tính ấy di truyền sang thế hệ sau một cách dễ dàng.

  Tuy nhiên vấn đề nào cũng có cách giải quyết của nó. Trong trường hợp ban đầu yêu cô nàng dữ tính ấy, bạn cảm thấy thú vị, nhưng khi về sống chung, bạn không còn thích thú nữa, thì phải làm thế nào để cô ấy thay đổi? Lời khuyên cho bạn là hãy dùng sự mềm mỏng, nhẹ nhàng dỗ dành và khuyến khích, ủng hộ các việc mà cô ấy làm. Môi trường có khả năng rất lớn ảnh hưởng hay thậm chí thay đổi gene đấy!

  Nhân đây, các nhà tâm lý học đã đưa ra một số lời khuyên cho những quý ông làm thế nào để khống chế tính xấu của bạn gái (hoặc vợ) như sau:

  1. Hãy làm cho cô ấy cảm thấy hạnh phúc

  Bạn biết rằng chỉ cần làm những điều rất nhỏ cũng có thể khiến người bạn gái của mình cảm thấy hạnh phúc, quan trọng là bạn hãy làm nó vì bạn muốn như thế chứ không phải vì bị ai ép buộc. Nếu đã tìm được một nửa đích thực của mình thì tại sao bạn lại không cố gắng để mang lại hạnh phúc cho cô ấy? Điều quan trọng là khi cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, bộ gene "nóng tính" của cô ấy sẽ không có cơ hội sống dậy.

  2. Hãy nhường cô ấy trong mỗi cuộc tranh cãi

  Chẳng may bạn không hài lòng chút nào với đôi giày mới hiệu Jimmy Choo mà cô ấy vừa tậu về thì cũng đừng làm cho chuyện bé xé ra to nhé. Có rất nhiều cặp vợ chồng mỗi khi cãi vã lại lôi chuyện quá khứ ra để chì chiết đối phương, điều đó chỉ làm cho không khí trở nên tồi tệ hơn. Chính vì thế hãy cố gắng bỏ qua những lỗi nhỏ của nhau vì chung quy chúng ta đều là con người mang trong mình nhiều khuyết điểm mà thôi.

  3. Chấp nhận sự thật là phụ nữ đôi khi cũng rất xấu tính

  Đó là cách để bạn giữ được thế chủ động. Bạn biết đấy, từ xưa đến giờ, nam giới luôn là phái mạnh và nắm thế thượng phong trong mọi việc. Thực tế, đôi khi chẳng ai thèm để ý bạn nói gì và làm gì nếu bạn chỉ là một phụ nữ nhu mì yếu đuối. Chính vì thế nếu muốn thể hiện sự “bình đẳng giới” thì hãy cho phép phụ nữ cũng được quyền tức giận và nổi nóng nhé!

  Đối với những chàng trai có đủ dũng khí để “qua lại” với những cô nàng hung dữ và nóng tính thì cũng nên để tâm một chút đến vấn đề sức khỏe của cô ấy. Sự tức giận có thể khiến cho cô ấy dễ dàng mắc nhiều chứng bệnh, đặc biệt là bệnh cao huyết áp hoặc nguy hiểm hơn là bệnh tim và đột quỵ.

  Còn nếu cánh mày râu cảm thấy mình không thể kiểm soát được những phụ nữ như thế thì lời khuyên cho bạn là đừng nên cố hẹn hò hoặc đặt mối quan hệ gần gũi với họ. Nếu không, bạn chỉ nên kiên nhẫn ngồi chờ một thứ thuốc thần kỳ sẽ giúp bạn vượt qua những cơn tức giận nảy lửa của nàng mà thôi.

  Trong trường hợp bạn đã lỡ chọn cô nàng cá tính ấy làm vợ và không thể thay đổi người vợ của mình thì đừng buồn, hãy giữ hy vọng giáo dục đứa con gái của bạn sẽ không đi vào "lối mòn" của mẹ nó nhé. Bởi cách nuôi dạy của cha mẹ cũng có thể chi phối một phần nào đó lên tính cách của đứa trẻ.

  Mặt khác, có một tin vui cho các quý ông là không phải tất cả phụ nữ đều mang sẵn loại gene mang tên “nóng tính” đó trong người. Vì thế đừng vì kết luận của nghiên cứu này mà đâm ra "tuyệt vọng" nhé!

  Mỹ Hạnh (theo Shymagazine)

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Tại sao phụ nữ nóng tính dễ hấp dẫn đàn ông?

Share This Page