Có bầu không nên ăn mướp đắng

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jul 16, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 326)

    Tôi đang có thai con đầu lòng, thỉnh thoảng thèm ăn canh khổ qua dồn thịt (mướp đắng nhồi thịt) nhưng mẹ chồng tôi can ngăn vì ăn khổ qua sẽ bị sẩy thai. Điều này có đúng không? (Bảo Lan)


    Trả lời:

    Trái khổ qua (mướp đắng) là một vị thuốc thường được sử dụng để giúp giảm đường huyết, chống ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Khổ qua còn có khả năng tiềm tàng chống siêu vi. Tuy nhiên, ăn khổ qua khi mang thai lại không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản. Mặc dù ở Việt Nam chưa nghe khổ qua nguy hiểm cho bào thai, nhưng có vài nghiên cứu cho thấy hạt khổ qua có thể làm hư thai và trái khổ qua có khả năng gây đột biến gene, vì vậy tốt nhất phụ nữ có thai không nên dùng.

    Tiến sĩ Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, Bệnh viện Từ Dũ TP HCM.

    Theo Sài gòn Tiếp thị

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Có bầu không nên ăn mướp đắng

Share This Page