Xe hơi theo dõi sức khỏe của tài xế

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jul 16, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 357)

  Một hãng xe hơi lừng danh tại Mỹ tuyên bố họ sẽ chế tạo những xe có chức năng theo dõi sức khỏe của tài xế và có khả năng tự lái nếu người điều khiển ốm hay không tỉnh táo.

  Hãng Ford thông báo họ sẽ lắp thêm nhiều cảm biến y tế trong một loại xe hơi mới để các bác sĩ có thể theo dõi sức khỏe tài xế từ xa. Phiên bản thử nghiệm của mẫu xe này đã hoạt động tại Ấn Độ, Science Daily đưa tin.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: undiscoveredwealth.com

  "Chúng tôi đang thử nghiệm các chức năng để các bác sĩ có thể chẩn đoán sức khỏe của người điều khiển xe rồi gửi dữ liệu tới một trung tâm. Như thế chiếc xe trở thành một xe cứu thương di động", Vijay Sankaran, giám đốc công nghệ của Ford, phát biểu.

  Sankaran nói thêm rằng các cảm biến y tế sẽ xuất hiện trong nhiều mẫu xe mới của hãng.

  "Chẳng hạn, chúng tôi đã thử nghiệm các loại cảm biến có khả năng khuyên tài xế đưa xe vào lề đường hoặc dừng nếu họ sắp gặp vấn đề về sức khỏe".

  Các kỹ sư của Ford cũng đang chế tạo loại ghế thông minh, đồng thời tích hợp cảm biến vào vô lăng, dây đai an toàn.

  "Cảm biến hồng ngoại trên vô lăng sẽ theo dõi lòng bàn tay và khuôn mặt của tài xế để phát hiện kịp thời những thay đổi về nhiệt độ. Một cảm biến khác đo nhiệt độ trong cabin để bác sĩ có thể so sánh thân nhiệt của tài xế với nhiệt độ xung quanh. Cảm biến ở dây đai an toàn sẽ đo nhịp thở của tài xế", Sankaran nói.

  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Xe hơi theo dõi sức khỏe của tài xế

Share This Page