Smartphone đầu tiên dùng chip Nvidia Tegra 4 lộ diện

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jul 16, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 291)

  Tegra 4 ra mắt hồi đầu năm là dòng chip 4 nhân dành cho thiết bị di động có hiệu năng cao nhất hiện nay, vượt cả đối thủ Snapdragon 800 từ Qualcomm.


  Tuy nhiên, không phải các tên tuổi như HTC, LG hay Samsung là hãng đầu tiên trang bị Nvidia Tegra 4 cho smartphone, mà thay vào đó là hãng điện thoại Trung Quốc ZTE.

  [​IMG]
  ZTE Geek U988S với vỏ màu đỏ. Ảnh: zhongxingfans.

  Sản phẩm sử dụng chip Tegra 4 sớm nhất là chiếc smartphone chạy Android có tên ZTE Geek U988S, được phát hành thông qua nhà mạng China Mobile. Điểm đáng tiếc là sản phẩm này sử dụng hệ thống mạng độc quyền TD-SCDMA, không phổ biến rộng trên thế giới nên sẽ khó sử dụng tại các thị trường khác.

  Chip xử lý Tegra 4 có trên ZTE Geek U988S có cấu trúc 4 nhân với tốc độ xung nhịp 1,8 GHz. Trong những thử nghiệm trước đó của Notebookcheck, Tegra 4 từng cho hiệu số điểm benchmark và khả năng xử lý, tốc độ tải trang web và đồ hoạ cao hơn từ 20 đến 30% so với Snapdragon 800, chip cao cấp nhất của Qualcomm.

  [​IMG]
  So sánh điểm Benchmark của Tegra 4 với Snapdragon 600 và 800. Ảnh: Notebookcheck

  Ngoài bộ xử lý từ Nvidia, chiếc smartphone tới từ Trung Quốc còn được trang bị màn hình Full HD 5 inch, RAM 2 GB cùng camera 13 megapixel. Máy chạy Android 4.2.1, mỏng 9 mm và có cả khe cắm thẻ nhớ. Hiện tại, giá bán của chiếc điện thoại đầu tiên dùng chip Tegra 4 vẫn chưa được thông báo.

  Một số hình ảnh về ZTE Geek U988S:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Mỹ Anh
  Ảnh: Phonearena

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Smartphone đầu tiên dùng chip Nvidia Tegra 4 lộ diện

Share This Page