5 câu nói kinh điển khi chàng từ chối dùng bao cao su

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by Robot Siêu Nhân, Jul 14, 2013.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 337)

  "Em không tin anh à", "Anh thấy thoải mái hơn khi chúng ta không dùng chiếc bao phiền phức ấy", "Anh hoàn toàn sạch sẽ, chẳng có bệnh gì cả"... đàn ông thường nói khi không muốn dùng bao cao su trong cuộc yêu.


  Kết quả một khảo sát được công bố mới đây trên trang Journal of Sex Research cho thấy hơn 80% cánh mày râu thừa nhận đã ít nhất một lần dùng mưu mẹo để không phải sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Thậm chí họ luôn cố gắng thử hết cách này đến cách khác mỗi khi quan hệ với bạn tình.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Womenshealth.

  Cụ thể, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Washington (Mỹ) đã thăm dò ý kiến của hơn 313 người đàn ông trong độ tuổi từ 21 đến 30 về hoạt động tình dục. Họ được hỏi về kinh nghiệm những lần "yêu" có sử dụng và không sử dụng bao cao su.

  “Chúng tôi muốn biết rõ mức độ thường xuyên của đàn ông khi không sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục và những phương pháp họ thường dùng để thuyết phục bạn tình của mình như thế nào. Thật ngạc nhiên, họ không chỉ thử dùng chiêu trò ít nhất một lần mà còn áp dụng nó trong suốt cuộc đời của mình, bắt đầu từ năm 14 tuổi”, tiến sĩ Kelly Cue Davis, chuyên gia nghiên cứu về các tương tác xã hội nói.

  Nhóm nghiên cứu đã đúc kết 5 câu nói được nhiều đàn ông sử dụng nhất khi từ chối dùng bao cao su trong cuộc yêu như sau:

  1. “Đừng lo lắng, em yêu. Anh hoàn toàn sạch sẽ

  Đây là câu nói mà cánh đàn ông thường thốt ra nhất. 73,3% số đàn ông được khảo sát nghĩ rằng chỉ cần dựa vào tấm giấy khám sức khỏe là đủ để thuyết phục bạn tình bỏ qua ý nghĩ dùng bao cao su.

  “Đàn ông thường có xu hướng mặc định rằng nếu mọi việc trông có vẻ bình thường thì dĩ nhiên sẽ không có vấn đề gì xảy ra tiếp theo. Nhưng thực tế nhiều căn bệnh lây qua đường tinh dục thường không có triệu chứng gì ở đàn ông. Vì vậy, nếu không được kiểm tra kỹ càng, họ sẽ chẳng bao giờ biết chắc mình có mang mầm bệnh nào trong người không”, tiến sĩ tâm lý học Belisa Vranrich, chuyên ngành Tâm lý và Hành vi, tác giả của cuốn Boys Lie (tạm dịch là Những chàng trai nói dối) cảnh báo.

  Vậy nếu bạn là "đối tác" của chàng, bạn sẽ phản ứng thế nào trong tình huống ấy? Bạn sẽ nói thẳng rằng mình không tin anh ư? Đừng làm thế, bởi không có gì giết chết cảm xúc của chàng nhanh bằng việc nói thẳng những lo ngại về bệnh tình dục trước mặt anh ấy. Lời khuyên cho bạn là nên phản ứng nhanh bằng những câu nói khôn ngoan hơn, đại loại như “Em biết, nhưng lỡ như em dính bầu thì sao? Đó mới là vấn đề làm em lo ngại”. Sau đó, nhanh chóng mở miếng bao cao su trước khi anh ấy kịp phản ứng lại.

  2. “Em hấp dẫn quá. Anh không thể chờ thêm một giây phút nào nữa rồi. Chúng ta bắt đầu thôi”

  Hầu hết cánh đàn ông (khoảng 73,2%) nghĩ rằng chỉ cần họ “rót mật vào tai” bạn tình, nàng sẽ đồng ý quan hệ mà không cần bao cao su. “Đây thực sự là một trong những cách rất nguy hiểm, nhất là trong những lúc 'cao trào', lượng hormone đang tăng nhanh khiến phụ nữ rất dễ bị xiêu lòng bởi những lời ngon ngọt ấy”, tiến sĩ Vranich nhận xét.

  Vì thế lời khuyên cho bạn gái lúc ấy nên "giảm nhiệt" cho chàng bằng những hành vi càng đơn giản càng tốt để đủ thời gian cho bạn chộp lấy chiếc bao cao su. Tốt nhất, trước đó, bạn nên giấu một vài miếng bao cao su trong ví hoặc đặt chúng trên bàn, nơi mà bạn có thể dễ dàng với tay để lấy khi cần thiết.

  Việc luôn để một hay vài chiếc "áo mưa" trong tầm với sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn mỗi khi anh ấy buông lời nịnh nọt muốn cùng bạn đốt cháy giai đoạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể đẩy anh ấy vào chính tình huống mà anh ấy đưa ra đó là “Không nên lãng phí thời gian", và bảo "Anh mang vào nhanh lên nào. Hay để em giúp...”.

  3. “Anh cảm thấy thoải mái hơn nhiều nếu không dùng những chiếc bao phiền phức ấy”

  Cách này có thể nói là “xưa như trái đất”, nhưng có hơn một nửa đàn ông trưởng thành thừa nhận thường xuyên sử dụng chiêu này. Song các chuyên gia tình dục cho rằng điều đàn ông hay nói "không thoải mái khi dùng bao cao su" là không hoàn toàn chính xác.

  Trong một khảo sát gần đây trên trang The Journal of Sexual Medicine, những người đàn ông và phụ nữ tham gia đều cho biết sự thích thú của họ về quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su và khi không sử dụng là như nhau. “Đặc biệt những người phụ nữ thấy rằng họ có thể đạt tới khoái cảm thường xuyên hơn khi có bao cao su, bởi nó sẽ giúp chị em giảm bớt đi những lo lắng về việc dính bầu hoặc những căn bệnh lây qua đường tình dục", Vranich cho biết.

  Hiện nay, có rất nhiều loại bao cao su giúp làm tăng khoái cảm cho cánh mày râu (loại có gai, siêu mỏng hay làm tăng nhiệt độ cơ thể), chúng chỉ giống như một lớp da mỏng mà thôi. Vì vậy, lời khuyên cho chị em phụ nữ, hãy mua sẵn vài loại bao kiểu dáng mới ở nhà thuốc và nói với anh ấy rằng bạn muốn thử xem chúng hữu dụng như thế nào. Bằng cách này, bạn đã biến việc sử dụng bao cao su như là một phần không thể thiếu của cuộc chơi rồi đó.

  4. “Anh có thể không đeo bao cao su được không?”

  Điều thú vị là có tới khoảng 40% đàn ông ông thừa nhận đã chọn cách nói thẳng để “xin phép” đối tác tình dục về vấn đề này.

  “Có lẽ đàn ông nghĩ rằng việc đặt bạn tình vào một tình huống khó xử sẽ làm cho nàng dễ dàng chiều theo ý anh ấy hơn”, Vranrich nhận xét. Lời khuyên các bạn gái trong tình huống này nên trả lời thẳng vào vấn đề, đại loại như “Không bao cao su thì sẽ không có gì cả anh yêu ạ. Đó là bắt buộc”. Dù trong hoàn cảnh nảo, bạn gái cũng nên giữ thái độ kiên định. Nếu không, chàng sẽ hiểu lầm sự do dự của bạn đồng nghĩa với việc anh ấy có thể làm theo ý mình.

  5. “Vậy em không tin anh à?

  Sử dụng những câu nói theo cảm tính là một bước khá mạo hiểm. Theo kết quả khảo sát, có hơn 34% số đàn ông từng dùng câu nói nói kiểu vừa đấm vừa xoa như "Em không tin anh à" để thoái thác dùng bao cao su.

  Việc này thực ra không có gì to tát, nhưng một số đàn ông lại vin vào việc bạn tình đòi dùng bao cao su hoặc đi kiểm tra sức khỏe mà kết luận rằng cô ấy đang nghi ngờ mình. “Một số quý ông cảm thấy bị xúc phạm trước thái độ kiên quyết của bạn tình về việc sử dụng bao cao su, trong khi một số khác lại nghĩ bạn tình không tin tưởng họ”, Vranich nói.

  Trong trường hợp này, bạn gái khôn ngoan chỉ cần giải thích rằng thực sự chẳng có vấn đề gì về phía anh ấy, đó đơn giản chỉ là một nguyên tắc của bạn và không thể khác được. Vấn đề chính ở đây là bạn có những nguyên tắc nào thì nên nói rõ với bạn tình của mình, đồng thời cần phải tỏ thái độ kiên định, không có bất cứ một ngoại lệ nào.

  “Sau đó, nếu anh ấy vẫn tiếp tục cố tình không hợp tác thì tốt nhất, bạn nên nghĩ đến việc chia tay thì hơn. An toàn tình dục là việc mà bạn cần phải nhất quán trong suy nghĩ và hành động- không nên có bất cứ ngoại lệ nào", Vranich khuyên.

  Tóm lại, lời khuyên cho các bạn nữ hãy bảo vệ mình, đừng trao sự an toàn của bản thân cho bất kỳ ai. Hãy cảnh giác cao độ trước những tín hiệu cho thấy anh chàng muốn “đánh nhanh thắng nhanh” và không thích sử dụng các biện pháp bảo vệ. Bạn tuyệt đối không được mắc mưu của anh ta.

  Nếu tình trạng thoái thác dùng bao cao suy của chàng xảy ra thường xuyên, bạn có thể phản ứng bằng cách đuổi anh ấy ra khỏi gường. Việc trì hoãn màn dạo đầu để anh ấy đeo bao cao su có vẻ như là một việc làm ngớ ngẩn, nhưng nếu hai bạn không phải là vợ chồng hoặc vợ chồng bạn đang trong giai đoạn sinh đẻ có kế hoạch thì việc sử dụng bao cao su dường như là việc bắt buộc. Nếu không thì rủi ro mang thai hoặc nhiễm các bệnh qua đường tình dục của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

  Tóm lại, bạn nên làm gì nếu anh chàng cứ cố gắng thuyết phục? Tốt nhất bạn nên dập tắt những suy nghĩ ấy ngay từ ban đầu bằng việc đưa ra quy tắc của riêng mình. Bằng cách đó, bạn sẽ làm cho anh ấy hiểu cảm giác của bạn như thế nào và mong đợi điều gì mỗi khi hai người gần gũi.

  “Nếu bạn kiên định giữ vững quy tắc thì cho dù là người đàn ông nào, rồi họ cũng sẽ tôn trọng quyết định của bạn thôi,” Belisa Vranric cho biết.

  Mỹ Hạnh (Theo Womenshealth)

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - 5 câu nói kinh điển khi chàng từ chối dùng bao cao su

Share This Page