Bánh crepe lá dứa ngon lạ

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 13, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 393)

    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    - 90 ml nước cốt lá dứa
    - 60 ml nước cốt dừa (có thể thay bằng 30 ml nước cốt dừa + 30 ml nước cho đỡ béo)
    - 1 quả trứng gà
    - 60g bột mỳ đa dụng
    - 20g bơ nhạt
    - 10g đường
    - 1 chút muối
    - 1 chút bơ láng chảo

    [​IMG]

    Nhân:

    - Kem tươi đánh bông
    - Lạc rang
    - Dừa vụn

    Cách làm:

    Bước 1: Bơ đun chảy để nguội bớt.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn đều bơ, nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường, trứng gà cho quyện đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp, khuấy đều cho mịn.

    [​IMG]

    Bước 4: Để bột trong tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ.

    [​IMG]

    Bước 5: Kem tươi đánh bông trộn với lạc rang giã nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 6: Láng chảo chống dính bằng một lớp mỏng bơ.

    [​IMG]

    Bước 7: Đổ một muỗng bột vào, láng đều chảo.

    [​IMG]

    Bước 8: Khi thấy bánh crepe lá dứa gần chín thì úp ra đĩa, để nguội rồi cho nhân kem vào cuộn lại.

    [​IMG]

    Bước 9: Rắc chút dừa vụn lên bánh crepe lá dứa để trang trí.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với bánh crepe lá dứa!


    Xem thêm chủ đề:banh crepe la dua, banh crepe la dua ngon, cach lam banh crepe la dua, banh crepe, cac loai banh crepe, lam banh ngon, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh crepe lá dứa ngon lạ

Share This Page