Apple lần đầu thua Samsung về lượng truy cập web

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jul 11, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 355)

  iPhone, iPad nằm trong số những thiết bị đầu tiên giúp việc lướt web di động trở nên dễ dàng, tuy nhiên Apple bắt đầu khó chống đỡ trước đoàn quân sản phẩm đông đúc của Samsung.


  Công ty chuyên về phân tích web StatCounter khẳng định Samsung đã dẫn đầu về lượng truy cập web toàn cầu trong tháng 6/2013.

  [​IMG]
  Samsung lần đầu tiên đứng đầu về truy cập web.

  Một năm trước, Nokia vẫn là hãng số một trong cuộc chiến này nhưng đã bị Apple tiếm ngôi vào tháng 2/2013. Tuy nhiên, "Quả táo" chỉ đứng đầu 3 tháng và việc để rơi vị trí cao nhất vào tay Samsung là điều khó tránh, bởi hãng Hàn Quốc đang là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

  Cụ thể, các thiết bị Samsung hiện thu hút 25,47% lưu lượng web, Apple theo sát với 25,09% trong khi Nokia còn 22%. Tuy nhiên, hãng công nghệ Mỹ vẫn chiến thắng tuyệt đối tại "sân nhà" và tại Anh.

  Trình duyệt di động phổ biến nhất là trình duyệt mặc định trên Android với 29,06% nhờ sự phổ biến của hệ điều hành này. Safari của Apple cũng khá ấn tượng với gần 25%.

  [​IMG]
  Facebook vẫn tăng trưởng đều.

  Thống kê của StatCounter cũng cho thấy các khảo sát gần đây rằng người dùng, nhất là giới trẻ, bắt đầu chán Facebook và chuyển sang những mạng xã hội mới mẻ, trẻ trung hơn có vẻ không đúng. Lưu lượng sử dụng mạng xã hội này đã tăng lên 71,03% trong tháng 6 so với mức 61,5% cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các mạng khác không có thay đổi đáng kể, thậm chí giảm xuống như YouTube từ 9,8% xuống chỉ còn 4,36%.

  Tổng thể, lưu lượng truy cập web qua thiết bị di động đã tăng trung bình từ 11,09% năm 2012 lên 16,08% tháng 6 năm nay.

  Châu An

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Apple lần đầu thua Samsung về lượng truy cập web

Share This Page