Siêu súng trường thông minh bắn trúng không cần luyện nhiều

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jul 11, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 405)

  Chỉ cần bỏ ra hơn 20.000 USD, bạn sẽ trở thành "tay súng thiện xạ", tiêu diệt mục tiêu ngoài 900m, đã bán ra thị trường Mỹ từ tháng 6.

  Tờ "Giải phóng quân" Trung Quốc vừa có bài viết cho rằng, người muốn trở thành tay súng thiện xạ, nhưng không muốn phải vất vả luyện ngắm chuẩn đã nhận được tin vui mới.

  Hiện nay, Công ty ống ngắm theo dõi mục tiêu của Mỹ cho biết, chỉ cần bạn sẵn sàng bỏ ra hơn 20.000 USD, mua súng trường thông minh do họ chế tạo, bạn sẽ nhanh chóng có thể trở thành "tay súng thiện xạ" như lực lượng đặc nhiệm, có thể tiêu diệt mục tiêu ngoài 900m.

  Những khẩu súng trường thông minh này vào tháng trước đã bắt đầu bán ra thị trường Mỹ, có giá khoảng 22.500-27.500 USD.

  [​IMG]
  Súng trường tấn công FD2000 của quân Mỹ đã lạc hậu trước súng trường thông minh thế hệ mới. (Ảnh minh họa: firearmsworld.net)

  Trước đây, súng trường dán mác "thông minh" hoàn toàn không ít. Như súng trường X25 của Mỹ, súng trường K11 của Hàn Quốc... Nhưng, những khẩu súng này phần lớn đều chuyên chú vào lắp thiết bị máy đo khoảng cách để xác định thời gian đạn nổ, từ đó tiêu diệt kẻ thù sau chướng ngại vật.

  Những nhà nghiên cứu đã lắp một "đại não" thông minh cho loại súng có độ chính xác cao này, đó là "máy theo dõi mạng". Máy theo dõi này giống như một máy tính mini trang bị màn hình màu nhìn thẳng, nó có thể tức thời theo dõi tốc độ gió, hướng gió, cự ly mục tiêu, trọng lực và nhiều nhân tố bắn như Trái Đất tự quay, đồng thời thông qua phân tích, tính toán chính xác để xác định phương thức và thời gian bắn.

  Loại súng trường thông minh này thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn, xác định mục tiêu bắn trong tầm nhìn ngắm chuẩn, hệ thống theo dõi của súng trường sẽ tự động điều chỉnh các yếu tố có ảnh hưởng tới độ chính xác như tốc độ gió, độ rung thân súng, sức giật của súng.

  Hệ thống này gồm có 1 máy tính sử dụng hệ thống thao tác mở nguồn, thiết bị đo laser và tích hợp ống ngắm màn hình hiển thị màu có tỷ lệ phân giải cao và máy quay trên thân súng, chỉ cần đợi tia laser chiếu sáng mục tiêu, sau đó ấn nút bên cạnh cò súng là có thể hoàn thành phát bắn hoàn hảo.

  [​IMG]
  Các loại súng trường (Ảnh: sodahead.com)

  Đương nhiên, tiền nào của nấy. Nếu sẵn sàng bỏ ra một số tiền, súng trường bạn mua được còn lắp chức năng wi-fi bên trong. Như vậy, súng trường có thể gửi những hình ảnh trong kính ngắm tới điện thoại di động thông minh hoặc máy tính bảng, sau đó chia sẻ trên trang mạng xã hội.

  Ngoài ra, tay súng còn có thể sử dụng điện thoại di động thông minh để truyền mật mã hoặc mã nhận biết, từ đó kích hoạt hệ thống ngắm chuẩn tự động của súng trường. Giám đốc Công ty ống ngắm theo dõi mục tiêu Jason Schaeuble hết lời khen ngợi chức năng này của sản phẩm. Ông cho rằng, công nghệ này có thể tăng tính thú vị cho bắn súng, đồng thời tăng giao lưu giữa cá thể và đoàn thể.

  Nhưng, mọi việc đều có tính hai mặt. Loại vũ khí thông minh này cùng với việc làm cho rất nhiều người không hiểu bắn súng rất trông đợi, thì cũng gây ra không ít lời chỉ trích. Những người phê phán cho rằng, loại súng này một khi rơi vào tay những kẻ phạm pháp thì hậu quả không thể tưởng tượng.

  [​IMG]
  Súng trường tấn công M4 của quân Mỹ. Ảnh: r533.com)

  Đứng trước hoạt động bắn súng truyền thống được "thông minh hóa", có người đã bắt đầu tỉnh ngộ: Hàm nghĩa sâu sắc nhất của phát minh này không ở chỗ làm cho các tay súng thiện xạ mất đi việc làm, mà là cùng với việc đem lại lợi ích cho con người, khoa học công nghệ đang làm cho kỹ năng sinh tồn và sinh sống của con người từng bước thoái hóa.

  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Siêu súng trường thông minh bắn trúng không cần luyện nhiều

Share This Page