Chơi thử game trên Google Glass

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jul 9, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 349)

  Thay vì sử dụng tay, người dùng phải nhờ tới khẩu lệnh để thao tác với thiết bị trong suốt quá trình chơi game.


  Arstechnica cho biết việc chơi game trên màn hình Google Glass có phần tiện lợi hơn so với smartphone bởi màn hình của kính chỉ chiếm một góc của tầm nhìn. Nhờ đó, người dùng vẫn có thể quan sát được đường đi trước mặt chứ không phải cúi gằm mặt như điện thoại.

  [​IMG]
  Giao diện game chỉ chiếm một phần nhỏ tầm nhìn của người dùng Google Glass.

  Game được thử nghiệm trên video demo Google Glass lần này có tên GlassBattle. Cách chơi rất đơn giản, mỗi người chơi (cụ thể ở đây là hai) sẽ được giao hai tấm bản đồ có dạng ô vuông cùng các toạ độ để đặt tàu chiến của mình lên đó. Nhiệm vụ của họ là phải đoán được chính xác vị trí tàu địch để bắn bằng cách gọi tên các toạ độ. Nhìn chung, quá trình thao tác được thực hiện hầu hết qua giọng nói, chỉ có lệnh huỷ là phải thực hiện bằng cách lướt ngón tay.

  Mặc dù hãng tìm kiếm đang ra sức khuyến khích các nhà phát triển "hack" thiết bị để tạo ra nhiều tính năng mới hơn nhưng do giao diện lập trình ứng dụng (API) bị giới hạn nên GlassBattle mới chỉ dừng lại ở dạng game cơ bản.

  Trong sự kiện I/O vào tháng 5 năm nay, Google đã giới thiệu bộ API mới cho phép các nhà phát triển tạo ra được những ứng dụng tốt hơn cho kính Glass. Nhờ đó, trải nghiệm chơi game trên sản phẩm có thể được cải thiện trong tương lai.

  Video chơi thử game trên Google Glass:

  Đức Trí
  Video: Arstechnica


  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Chơi thử game trên Google Glass

Share This Page