Seiko ra mắt đồng hồ có khả năng sạc pin điện thoại

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jul 9, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 391)

  Hãng sản xuất đồng hồ lừng danh Nhật Bản Seiko thuộc tập đoàn Seiko Holdings, ngày 8/7 đã công bố kế hoạch bán sản phẩm mới nhất của hãng - Đồng hồ có chức năng sạc pin điện thoại và đối phó với các thảm họa tự nhiên.

  Dự kiến, hãng sẽ chính thức tung sản phẩm ra thị trường vào cuối tháng Bảy này.

  [​IMG]

  Theo Seiko, với tính năng sạc pin điện thoại sản phẩm mới không chỉ sạc pin cho các dòng điện thoại thông thường, mà còn có thể thích ứng với cả các loại smartphone.

  Cùng với khả năng chống nước, chiếc đồng hồ này cũng có thể sử dụng thoải mái ở những nơi có độ ẩm cao hay nhiều nước.

  Trong khi đó, với tính năng đối phó với thảm họa sản phẩm mới của Seiko được đánh giá sẽ đặc biệt hữu ích cho người sử dụng ở những vùng hay xảy ra thiên tai.

  Seiko cho biết với việc trang bị radio AM/FM trên đồng hồ, người sử dụng chỉ cần bấm vào nút điều chỉnh đồng hồ khoảng 2 giây, lập tức có thể tự động thu nhận được âm thanh của các đài phát thanh có chất lượng tốt nhất.

  Ngoài ra, đồng hồ còn được trang bị đèn LED và còi hú báo hiệu dùng khi khẩn cấp, giúp cho phép các lực lượng cứu hộ có thể dễ dàng xác định được vị trí của người sử dụng.

  Thêm một tính năng đặc biệt khác trong sản phẩm mới của Seiko là chiếc đồng hồ này còn có cơ chế tự sạc điện thông qua việc rung lắc.

  Theo đó, với việc người sử dụng lắc mạnh hai lần sẽ tương đương sạc thêm 1 giây và nếu sạc theo cách này trong vòng 2 phút thì đồng hồ có thể chạy được tám ngày, hoặc radio có thể chạy được 15 phút, hay đèn LED dùng được 25 phút, còi hú kêu được 5 phút.

  Seiko cho biết sản phẩm mới sẽ có giá 8.925 yên, khoảng 88 USD. Hãng đặt mục tiêu tiêu thụ khoảng 15.000 chiếc mỗi năm.

  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Seiko ra mắt đồng hồ có khả năng sạc pin điện thoại

Share This Page