SkyDrive ở mọi nơi trong Windows 8.1

Discussion in 'Kinh nghiệm - Thủ thuật' started by bboy_nonoyes, Jul 9, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 485)

  Một trong những thay đổi lớn nhất ở Windows 8.1 là việc tích hợp SkyDrive. Với Windows 8, SkyDrive hoạt động như một ứng dụng thông thường và bạn có thể cài đặt nó. Nhưng với Windows 8.1, SkyDrive đã được tích hợp sâu hơn vào hệ thống.
  [​IMG]


  Việc tích hợp SkyDrive không đơn thuần như một ứng dụng nữa. Nó còn cho phép hiển thị ngay tại cửa sổ Explorer đối với giao diện Desktop và đây được coi là thay đổi chính ở phía giao diện Desktop.

  Cài đặt

  Bạn có thể tùy chọn tích hợp SkyDrive. Khi cài đặt Windows, bạn sẽ được nhắc nhở để tích hợp SkyDrive nếu muốn. Nhấn nút 'Use SkyDrive' nếu muốn tích hợp hoặc nhấn vào link 'Don’t use SkyDrive' để bỏ qua. Nút 'Use SkyDrive' được Microsoft hướng đến với mục tiêu 'mây hóa' dữ liệu người dùng.

  [​IMG]


  Tích hợp Explorer

  Sau khi tích hợp SkyDrive, bạn sẽ thấy mục dành cho SkyDrive ở cửa sổ Explorer. Nó nằm ở vị trí thứ 2, sau Favourire và những tập tin trong máy tính sẽ được gom lại bên trong mục 'This PC' phía dưới. Mục 'Libraries' mặc định được ẩn đi. Điều này lại càng nhấn mạnh việc Microsoft muốn người dùng lưu trữ những dữ liệu quan trọng vào SkyDrive.

  [​IMG]

  Một tính năng được Microsoft áp dụng là việc đồng bộ hóa dữ liệu chỉ được tiến hành khi bạn mở file. Điều này giúp cho người dùng có thể hạn chế dung lượng lưu trữ, đặc biệt là trên các thiết bị khác như Surface hay các máy tính bảng chạy Windows 8.1 khác.

  [​IMG]


  Thiết lập tùy chọn

  Bạn sẽ tìm thấy các thiết lập dành cho SkyDrive bên trong ứng dụng PC Setting / SyDrive. Tại đây bao gồm cả các lựa chọn đồng bộ của Windows trước đây mà bạn đã thiết lập.

  [​IMG]

  Tại tab 'Storage space', bạn có thể thấy được tổng số không gian lưu trữ cũng như dung lượng hiện đang sử dụng, kèm theo đó là nút 'Buy more storage' dành cho những khách hàng có nhu cầu bổ sung dung lượng lữu trữ.

  [​IMG]

  Tại tab 'Files', bạn có thể kiểm soát các thông số thiết lập của SkyDrive. Bạn có thể thiết lập mặc định lưu trữ tất cả văn bản,video hoặc ảnh.

  [​IMG]

  Lựa chọn đồng bộ của Windows 8.1 giống với Windows 8 và bổ sung thêm một số lựa chọn mới như đồng bộ các ứng dụng đã cài đặt chẳng hạn.

  [​IMG]


  SkyDrive Modern

  Cũng giống như trên giao diện desktop, ứng dụng SkyDrive ở giao diện Modern cũng cho

  [​IMG]

  Nếu bạn là một fan của Microsoft, Windows 8 hay SkyDrive thì những cập nhật này càng làm cho việc sử dụng thiết bị của bạn trở nên thú vị hơn. Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft ngày càng tốt và cạnh tranh. Bạn sẽ thấy thích thú hơn khi bên cạnh 1 chiếc PC hay Surface chạy Windows 8 là một smartphone Windows Phone. Microsoft thích điều này!

  Trang Công Nghệ

  Theo Trang Công Nghệ
   
 2. Facebook comment - SkyDrive ở mọi nơi trong Windows 8.1

Share This Page