Phát hiện lợi ích của việc trở thành "mọt sách"

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jul 8, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 327)

  Nghiên cứu mới cho thấy việc đọc sách, viết lách và tham gia các hoạt động kích thích não bộ có thể mang đến lợi ích cho bộ nhớ.

  Mới được xuất bản trên phiên bản online của Neurology® - một tạp chí y khoa của Viện Hàn lâm Thần kinh học Hoa Kỳ, nghiên cứu mới đưa ra nhận định về việc những người "mọt sách" hay đọc sách, viết lách thường xuyên có khả năng lưu giữ trí nhớ tốt hơn.

  [​IMG]

  Thực hiện bởi Tiến sĩ Robert S.Wilson đến từ Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago, nghiên cứu dựa vào khảo sát trên 294 người cao tuổi. Họ được đưa ra những bài kiểm tra khảo sát để đo lường trí nhớ mỗi năm trong vòng 6 năm trước khi họ chết.

  Sau khi họ qua đời, não bộ của họ được kiểm tra qua khám nghiệm tử thi để tìm ra bằng chứng về các dấu hiệu lâm sàng của bệnh mất trí nhớ.

  Nghiên cứu cho thấy những người trong quá trình tham gia khảo sát có hoạt động trí óc như đọc sách, viết lách… có tốc độ suy giảm trí nhớ chậm hơn so với những người không tham gia vào các hoạt động này.

  Kết quả trên giúp Wilson đưa ra nhận định: "Chúng ta không nên đánh giá thấp ảnh hưởng của những hoạt động hàng ngày như đọc, viết"… hay thậm chí trở thành "mọt sách" giúp việc suy giảm trí nhớ chậm lại.

  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Phát hiện lợi ích của việc trở thành "mọt sách"

Share This Page