Thứ hai, 8/7/2013 09:53 GMT+7 Cơm chiên cá mặn vừa dễ chế biến vừa hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà ngon miệng. Cơm chiên đơn giản, dễ làm Làm cơm chiên tại nhà hoàn hảo như ngoài quán Nguyên liệu: - 2 bát cơm trắng để nguội. - 1 quả trứng vịt muối, một con cá mặn loại nhỏ. Màu hạt điều, hành lá, bơ, hạt nêm, đường, muối, tiêu. Cơm chiên cá mặn có màu vàng đẹp mắt, hương thơm thoang thoảng của bơ hòa trong vị đậm đà của cá mặn rất hấp dẫn và ngon miệng. Cách chế biến: Trừng vịt muối luộc chín, bổ đôi, bỏ vỏ. Cá mặn xé nhỏ, hành lá thái nhỏ. Làm nóng dầu, cho cá mặn vào đảo sơ cho nóng. Phi thơm tỏi, cho cơm vào đảo đều cho hạt cơm tơi ra. Khi cơm hơi vàng thì cho bơ, dầu hạt điều, trứng vịt muối, cá mặn, gia vị vào và đảo đều. Chiên đến khi cơm vàng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho ít hành lá, tiêu vào cho thơm rồi tắt bếp. Bạn có thể ăn kèm cơm chiên cá mặn với ít nước tương cho món ăn thêm đậm đà. Khánh Hòa Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected] Tin liên quan Những món cơm ngon Làm cơm chiên tại nhà hoàn hảo như ngoài quán(2/5) Thơm ngon cơm chiên Dương Châu phố Hội(26/12) Cơm chiên đơn giản, dễ làm(21/12) Đổi khẩu vị với cơm chiên thập cẩm chay(25/9) Cơm chiên cua(5/6) Nguồn VNExpress