Khát khao gặp lại người tình cũ

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jul 7, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 302)

  Gửi chị Thanh Bình!

  Bài liên quan:

  Chồng là nhân viên của người tình cũ

  10 năm không quên được người tình cũ

  Chồng sắp cưới của con gái là người tình cũ của tôi

  Lo sợ tình cũ cướp mất chồng


  Năm tôi 20 tuổi có yêu say đắm một người. Song vì một số hiểu lầm, sau một năm tôi và người ấy chia tay nhau. Khoảng 2 năm sau chúng tôi đều lập gia đình riêng và mỗi người đều có 2 con với cuộc sống khá bình yên, không tìm được thông tin gì về nhau. Hai mươi năm qua đi, sau khi chia tay người yêu cũ, anh đã cố tìm và xin được số điện thoại của bạn thân tôi rồi hỏi số điện thoại của tôi. Tôi và anh đã liên lạc với nhau qua điện thoại.

  Sau 20 năm, cảm xúc trào dâng, tôi thật bất ngờ và không kìm chế được cảm xúc, chỉ muốn khóc khi nghe lại giọng nói quen thuộc của anh. Tôi nói với anh là tôi chỉ có thể liên lạc với anh một vài lần để thăm hỏi sau bao nhiêu năm xa cách, rồi sẽ cắt hẳn thông tin, không liên lạc với nhau nữa vì mỗi người đều đã có gia đình riêng, nếu liên lạc nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại của cả hai người. Nhưng anh không đồng ý vì theo anh thì thỉnh thoảng điện thoại thăm hỏi nhau không có gì sai vì không làm gì quá xa để gây ảnh hưởng đến gia đình, mỗi người vẫn cứ sống tốt và chăm lo cho gia đình riêng.

  Có một điều, mỗi khi nghe tiếng nói của anh qua điện thoại, tôi nhớ anh vô cùng, chỉ muốn nhìn thấy anh một lần cho thỏa nỗi nhớ nhung rồi cắt hẳn mọi liên lạc cũng được (chỉ cần nhìn thấy anh thôi cũng đủ, không cần có sự gặp gỡ đôi bên), rồi sau đó lại bình yên với cuộc sống hiện tại. Nhưng anh lại muốn được gặp tôi một lần và giữ lại số điện thoại để thỉnh thoảng liên lạc thăm hỏi về nhau. Tôi đang phân vân, có nên gặp anh một lần (sau 20 mươi năm, khi đã hơn nửa đời người) với nỗi nhớ âm ỉ trong lòng suốt chừng ấy thời gian và có nên giữ mối liên lạc trong sáng như bạn bè để thỉnh thoảng thăm hỏi nhau không?

  [​IMG]

  Vì hiểu lầm năm xưa mà chúng tôi đã chia tay nhau, giờ đây tôi rất nhờ anh ấy dù cả hai chúng tôi đều đã có gia đình (Ảnh minh họa)

  Thú thực, khi mới nhận được điện thoại của anh, tôi như bị sốc, trái tim loạn nhịp vì bất ngờ, vì hạnh phúc và một trời kỉ niệm tràn về...Sau hơn 10 ngày, tâm lí tôi đã tạm cân bằng trở lại vì lí trí đã ngự trị được trái tim. Có thể tôi không nên gặp lại người ấy dù một lần, nhưng giữ lại số điện thoại để thỉnh thoảng liên lạc thăm hỏi nhau, như vậy có gì gọi là có lỗi với chồng con không? Xin cho tôi một lời khuyên. (Bạn đọc)

  Trả lời:

  Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư Thanh Bình hiểu rằng chị là một người phụ nữ đã có gia đình nhưng rồi những tình cảm năm xưa bất chợt ùa về khi liên lạc lại với người yêu cũ. Chị băn khoăn không biết có nên gặp gỡ, duy trì một tình bạn với người tình cũ hay không vì sợ có lỗi với chồng con.

  Thực ra, việc duy trì một tình bạn với người tình cũ là chuyện rất đỗi bình thường. Đó cũng là một cách ứng xử văn hóa và nhân văn mà những người từng yêu nhau nên làm. Nhưng vấn đề là ở chỗ, bản thân hai người trong cuộc phải làm chủ được mình, đừng để cho những tình cảm nhất thời làm ảnh hưởng tới hạnh phúc hiện tại.

  [​IMG]

  Tôi muốn gặp lại tình cũ một lần cho thỏa mong nhớ rồi thôi (Ảnh minh họa)

  Nghe những lời chị tâm sự có thể thấy chị đang bị tình cảm trong quá khứ lấn át rất nhiều. Dường như chị đang bị bấn loạn vì tình cảm ấy, sự nhớ nhung, mong ngóng của chị thực sự rất nguy hiểm cho hạnh phúc gia đình chị. Giờ đây chị mới nói chuyện với anh ấy, nghe giọng nói của anh ấy thôi mà chị đã khao khát được gặp mặt một lần để thỏa những nhớ nhung thì liệu khi gặp mặt xong rồi, có những điều cái ôm, những giọt nước mắt…chị có dám chắc rằng bản thân chị không bị cuốn đi xa hơn? Có dám chắc rằng sau khi gặp mặt chị có thể không gặp anh ấy tiếp?

  Bản thân chị là người rõ hơn ai hết tình cảm và những xáo trộn trong lòng chị. Vì thế, hãy tự tránh xa cho mình những điều có thể tạo ra tình huống nguy hiểm cho hôn nhân. Đừng vì một chút yếu lòng mà làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Chị đã liên lạc với người tình cũ, đã biến được giờ đây anh ấy cũng hạnh phúc bên vợ con của mình, đó đã là điều đáng mừng rồi, không cần thiết phải có sự gặp mặt như vậy nữa. Nên dừng lại trước khi mọi chuyện đi quá xa.

  Chúc chị mạnh mẽ và hạnh phúc với gia đình của mình!


  Xem thêm chủ đề:nguoi yeu cu, tinh cu, tinh cam vo chong, tinh xua nghia cu, hanh phuc gia dinh, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu, bao gia dinh

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Khát khao gặp lại người tình cũ

Share This Page