Mát lành sữa chua trà xanh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 5, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 362)

    Nguyên liệu:

    - Sữa đặc: 1 hộp
    - Bột trà xanh: 1 thìa cà phê
    - Sữa chua men cái: 1-2 hộp
    - Nước sôi nóng, nước nguội
    - Hộp đựng có nắp: 12 cái

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Pha 1 thìa cà phê bột trà xanh với 100 ml nước. Lọc qua rây bỏ bớt cặn.

    [​IMG]

    Bước 2: Mở lon sữa đặc đổ vào nồi cơm điện.

    [​IMG]

    Bước 3: Dùng ngay vỏ hộp sữa đặc để đong nước. 1 nóng và 3 lạnh đổ vào nồi sữa đặc, hòa tan.

    Bước 4: Cho men cái sữa chua vào. Đánh tan.

    [​IMG]

    Bước 5: Cuối cùng là nước trà xanh. Dùng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.

    [​IMG]

    Bước 6: Ủ sữa qua đêm cho lên men. Thời gian ủ ít nhất là ½ ngày. (Cách khác bạn có thể cho nồi sữa vào nồi cơm, cắm điện bật nút warm để qua đêm). Sau đó rót sữa vào từng hộp có nắp đậy cho vào tủ lạnh.

    [​IMG]

    Bước 7: Bây giờ bạn có thể thưởng thức sữa chua trà xanh rồi nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Sữa chua trà xanh hấp dẫn quá

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với sữa chua trà xanh!

    Quý Phạm

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Sữa chua không đường

    [​IMG]

    Sữa chua đậu nành

    [​IMG]

    Sữa chua mít


    Xem thêm chủ đề:sua chua tra xanh, cach lam sua chua tra xanh, cách làm sữa chua, sua chua ngon, cong thuc lam sua chua, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mát lành sữa chua trà xanh

Share This Page