Thiết lập cơ bản để chụp pháo hoa bằng smartphone

Discussion in 'Kinh nghiệm - Thủ thuật' started by bboy_nonoyes, Jul 5, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 431)

  Chụp ảnh bằng điện thoại đã trở nên phổ biến, nhưng thiết bị này vẫn gặp khó trong các tình huống nhất định, như khi muốn nắm bắt những chùm pháo hoa rực rỡ trên bầu trời.


  Tuy không thể cho ra đời tác phẩm đẹp như máy ảnh chuyên nghiệp, điện thoại vẫn có thể giúp người dùng chụp để lưu giữ kỷ niệm sau khi thay đổi một số thiết lập mặc định trên máy theo hướng dẫn của tạp chí Time:

  Sử dụng tripod

  Ngay cả sở hữu máy ảnh chuyên nghiệp, người dùng cũng nên có tripod (giá đỡ) khi muốn chụp pháo hoa đẹp. Camera điện thoại cần giữ màn trập mở đủ lâu để ghi nhận hình ảnh pháo hoa. Nhưng màn trập mở càng lâu, ảnh càng dễ bị rung mờ. Do đó, người dùng cần đến tripod hoặc tìm giải pháp nào đó để cố định smartphone. Họ có thể mua các thiết bị như GripTight Gorillapod trên Amazon với giá 30 USD.

  [​IMG]
  GripTight Gorillapod có thể bắt cố định lên thân cây.

  Chụp ở chế độ landscape

  Camera điện thoại sẽ tự động tìm một vật thể để lấy nét. Khi đối diện với màn trời đen không có điểm nhấn, nó sẽ "bối rối. Việc để ở chế độ landscape và thu hẹp độ mở ống kính sẽ giúp cả vật thể gần và xa cùng nằm trong tầm lấy nét.

  Tắt đèn flash

  Tắt flash khiến camera phải giữ màn trập mở đủ lâu để chụp pháo hoa. Hơn nữa, flash trên smartphone không đủ mạnh để có thể chụp ảnh tốt ngay cả trong một căn phòng hơi tối, do đó dùng để chụp pháo hoa là điều vô nghĩa. Ngoài ra, người dùng cũng nên tắt chế độ HDR. Nếu máy có chế độ ổn định hình ảnh/chống rung thì hãy bật nó lên.

  Giảm ISO xuống mức thấp

  Tuy cảnh vật xung quanh tối đen, pháo hoa lại thường rất sáng, vì vậy để tránh bị thừa sáng và giảm độ nhiễu, hãy tắt chế độ Auto ISO và chuyển ISO xuống 100, thậm chí thấp hơn. Thiết lập ISO thường nằm ở phần menu chính.

  [​IMG]

  Sử dụng một số ứng dụng chụp tối

  Người dùng có thể cài đặt các ứng dụng như Cortex Camera dành cho iOS hay Night Camera cho Android và khá nhiều app khác để cải thiện chất lượng hình ảnh trong môi trường ánh sáng yếu.

  Châu An

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Thiết lập cơ bản để chụp pháo hoa bằng smartphone

Share This Page