Kỳ bí những hộp sọ khổng lồ ở thung lũng Chết

Discussion in '1001 bí ẩn' started by bboy_nonoyes, Jul 3, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 424)

  Thung lũng Chết nằm trong sa mạc Mojave của California, Mỹ. Đây là nơi có nhiệt độ cao nhất ở miền Tây với kỉ lục là 136°F (tương đương với 58°C) vào ngày 10/7/1913. Vì thế nơi này cũng được gọi là Furnace Creek - Thung lũng đổ lửa.

  Mặc dù thung lũng Chết nổi danh trong cơn sốt vàng năm 1849 nhưng mỉa mai thay là trong báo cáo tổng kết chỉ có một trường hợp tử vong trong số tất cả những kẻ có tham vọng tìm vàng giai đoạn này.

  Trong hơn một ngàn năm qua, người Timbisha - những thổ dân Mỹ bản địa đã sinh sống tại vùng đất khắc nghiệt này. Và kể cả trong quá khứ lẫn hiện tại, vùng đất này luôn ẩn chứa những điều kỳ lạ không thể phủ nhận.

  [​IMG]
  Thung lũng Chết (Ảnh minh họa)

  Một trong những điều kỳ lạ nhất là tất cả các câu chuyện truyền miệng liên quan đến những bí ẩn của thung lũng Chết đều nổ ra vào mùa hè năm 1947, trùng khớp với thời gian mà cả thế giới đang hiếu kì về sự xuất hiện của đĩa bay. Vào đầu tháng 8 năm đó, Howard E. Hill, đến từ Los Angeles đã diễn thuyết trước câu lạc bộ giao thông vận tải của thành phố và kể lại một câu chuyện khó tin.

  Đó là một câu chuyện có vẻ điên rồ mô tả công việc của ngài F. Bruce Russell, một bác sỹ đã nghỉ hưu tại thành phố Cincinnati, Ohio, người đàn ông này tuyên bố đã phát hiện ra một loạt các đường hầm phức tạp nằm sâu bên dưới Thung lũng Chết trong năm 1931.

  [​IMG]
  Liệu đây có phải là thứ được nhắc đến trong câu chuyện của Hill, hay chỉ là sản phẩm hư cấu của con người?

  Tất nhiên là các hang động dưới lòng đất tồn tại khắp nơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có nhiều điều rất đặc biệt và độc đáo về các đường hầm đặc biệt bên dưới Thung lũng Chết. Theo những câu chuyện của Hill về ngài Russell và nơi đây, các hang động chứa bộ xương của những người khổng lồ, với chiều cao gần 3m và các phần khác dài tầm 2m. Đấy là thứ mà ngài Russell tình cờ phát hiện ra chúng khi đi cùng một đồng nghiệp là tiến sĩ Daniel S. Bovee, người đã làm việc cùng Russell trong dự án khai quật khảo cổ ở Mexico trong nhiều năm trước đó.

  Theo lời kể của Hill: "Những gã khổng lồ mặc quần gồm một chiếc áo khoác dài vừa phải và quần rộng hơi thấp hơn đầu gối một chút. Chất liệu có vẻ giống những mảnh da cừu nhuộm xám nhưng chắc chắn đó không phải là bất cứ loài nào hiện nay mà chúng ta biết đến".

  [​IMG]
  Nhóm 4 người đàn ông vận chuyển một chiếc hộp sọ khổng lồ

  Câu chuyện càng trở nên kỳ lạ hơn nữa khi Hill cho biết, lòng đất sâu nơi Rusell, Bovee đi qua giống như một “thánh đường” dùng cho các nghi lễ, trong đó có những vật dùng được trang trí “tương tự với những thứ hiện được dùng trong hội Tam điểm”. Ngạc nhiên hơn nữa là những bộ xương của cả hổ và voi - một giả thuyết đó là những hóa thạch của loài hổ răng dài và voi ma mút cổ đại - được tìm thấy rải rác trên sàn hội trường lớn.

  Vương quốc dưới lòng đất này không phải chỉ là một hay vài đường hầm ít ỏi. Hill tiết lộ rằng nếu theo ước tính thì hiện tại có ít nhất 32 đường hầm và chúng nằm trong khu vực 180 dặm, bao gồm toàn bộ dải đất của thung lũng Chết và một phần nhất định phía Nam Nevada.

  Đối với niên đại hình thành của các bộ xương, tuy không có tài liệu giải thích rõ ràng nào nhưng theo Russell, ông ước tính là chúng có độ tuổi là 80.000 năm hoặc có thể hơn.

  Tất nhiên, các phương tiện truyền thông địa phương ngay sau đó đã trích dẫn ý kiến của một số "nhà khảo cổ chuyên nghiệp" (không đề cập đến tên) công khai chế giễu câu chuyện này và cho rằng, tất cả mọi người đã lắng nghe câu chuyện trên chỉ đơn giản là có được một câu chuyện vào ngày Cá tháng Tư mà thôi.

  [​IMG]
  Độ thực hư của những bức hình như thế này vẫn nằm trong vòng bí mật

  Nhưng một số người nói rằng, không ai trong giới khảo cổ chuyên nghiệp dám nhận lấy thách thức tìm kiếm những bằng chứng đáng kinh ngạc – có vẻ như là cả tin và thiếu độ tin cậy.

  Kết quả là chỉ có Howard E. Hill tiếp tục phát ngôn thay cho Tiến sĩ Russell – người đã trực tiếp thực hiện, cho đến khi câu chuyện dần dần chết một cách bí ẩn. Ngay cả Hill, Russell và Bovee cũng bí ẩn biến mất vào bóng tối (hoặc, có lẽ, họ đã biến mất vào sâu trong những hang động cổ), và không bao giờ quay trở lại.

  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Kỳ bí những hộp sọ khổng lồ ở thung lũng Chết

Share This Page