CSTY: Mẹ người yêu không bằng tuổi chị gái

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jul 3, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 447)

  Bố mẹ người yêu quá không bằng tuổi chị gái

  Thính giả (Quảng Ninh): Em đang yêu một cô gái nhưng bố mẹ của cô ấy còn rất trẻ tuổi, chưa tới 40 tuổi. Trong khi đó, em là con út của gia đình, bố mẹ em đã ngoài 60 nên bố mẹ của cô ấy còn ít tuổi hơn cả chị gái cả của em. Mong chuyên mục tư vấn giúp em để em thuyết phục gia đình ạ.

  Bài liên quan: CSTY: Mẹ người yêu không bằng tuổi chị gái

  CSTY: Có vợ vẫn yêu thêm...bạn gái

  CSTY: Trai tân phải lòng gái có chồng

  CSTY: Đang mang bầu, nhà chồng ép ly hôn

  CSTY: Ngượng ngùng nối duyên vợ chồng


  Chuyên gia: Em năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

  Thính giả: Em năm nay 26 tuổi ạ.

  Chuyên gia: Và em là con út nên năm nay bố mẹ cũng đã nhiều tuổi, ngoài 60 tuổi rồi phải không? Thế còn cô gái thì bao nhiêu tuổi hả em?

  Thính giả: Cô gái it tuổi ạ, cô ấy mới học xong lớp 12, mới 18 tuổi ạ. Cô ấy chuẩn bị thi đại học ạ.

  Chuyên gia: Thực ra có rất nhiều gia đình có việc như thế nhưng chị thấy người ta vượt qua những cái khúc mắc ban đầu thì người ta sẽ vẫn tác hợp cho hai người thôi em ạ.

  Thính giả: Em có nói “ráo” với mẹ em là tình cảm của em như vậy và gia đình bên đó như thế nhưng mẹ em phản đối ngay vì nói rằng chuyện lễ giáo gia phong, mà bố mẹ em ấy còn ít tuổi hơn chị gái mày thì làm sao mà được ạ. Chị cho em lời khuyên nên làm thế nào?

  Chuyên gia: Em ơi gia giáo nó không phụ thuộc về tuổi mà phụ thuộc vào nền nếp, nếp sống của gia đình đó. Tất nhiên, khi có sự tương đương về tuổi thì xưng hô, trò chuyện sẽ dễ hơn. Nói gia giáo, gia đình bên gái có thể ít tuổi hơn như thế nhưng người lại là gia đình rất nền nếp. Vả lại người ta cũng đã nuôi con gái đến 18, 20 tuổi rồi thì người ta cũng có kinh nghiệm làm cha, làm mẹ rồi.

  Thính giả: Vậy chị khuyên em nên nói với mẹ em như thế nào để em thuyết phục mẹ em ạ?

  Chuyên gia: Cái cơ bản là ở đây chị muốn em xác định các em có thể lấy nhau ngay được không? Cô ấy mới 18 tuổi, còn thi đại học, nếu đỗ còn đi học vài năm đại học hoặc cao đẳng. Mà bây giờ người ta đều muốn con cái người ta muốn con có thời gian học hành, có nghề nghiệp rồi mới kết hôn chứ không nhiều người muốn con sẽ kết hôn sớm như vậy. Đó là điều em nên tính đến.

  Còn về phía gia đình nhà em, em có thể nói với bố mẹ là: Có lẽ về tuổi tác chênh lệch nhau nhưng con nghĩ rằng khi giao tiếp, gia đình bên đó sẽ cố gắng tìm cách như thế nào đó để vẫn tôn trọng được bố mẹ và về phía bố mẹ, con cũng mong bố mẹ cũng tôn trọng gia đình bên đó vì đó là những người đã sinh ra cô gái mà con yêu.

  Điều quan trọng là em phải nói cho bố mẹ em biết là các em yêu thương nhau như thế nào để bố mẹ em hiểu và mong muốn tác hợp cho các em vì yêu thương nhau mà phải rời xa nhau vì một chuyện như thế nào thì sẽ rất là khổ. Cố gắng lên em nhé1

  Thính giả: Vâng, em cảm ơn chị!

  Ngỡ ngàng vì người yêu có bạn trai mới

  Thính giả (Hà Nội): Em chào chương trình! Bây giờ em bị người yêu em bỏ vì cô ấy có người khác. Hôm vừa rồi, em vẫn nhắn tin nói chuyện với cô ấy bình thường nhưng tới tầm 1h đêm em gọi điện thì cô ấy cho người khác nghe máy. Và đó là người yêu mới của cô ấy. Người đó nói chuyện với em là họ đã yêu nhau được 6 tháng rồi và em nên rút lui. Em muốn hỏi chương trình là em cần phải làm thế nào để cho tâm lí của em thoải mái, để em đỡ nghĩ đến cô ấy nhiều hơn!

  Chuyên gia: Chị chào em! Chị rất chia sẻ với em về hoàn cảnh này, nghe rất là buồn. Các em yêu nhau bao lâu rồi?

  Thính giả: Chúng em yêu nhau từ ngày bắt đầu học đại học đến bây giờ cũng đã được 2 năm rồi chị ạ.

  Chuyên gia: Và cho tới bây giờ thì em biết là cô ta đã yêu người khác được 6 tháng rồi?

  Thính giả: Cô ấy còn nói với anh chàng kia là thương hại em 6 tháng qua nên cô ấy mới cố gắng yêu em như thế ạ? Còn nhiều điều mà cô ta nói như là hạ thấp danh dự, lòng tự trọng của em chị ạ.

  Chuyên gia: Những lời cô ta nói làm cho em bị tổn thương quá đúng không? Vậy em không phát hiện ra có những dấu hiệu gì bất thường à?

  Thính giả: Khoảng 3 tháng trước em thấy có những điều lạ nhưng cho tới cách đây vài ngày thì chuyện đó vỡ lở ra và em mới biết.

  Chuyên gia: Có lẽ em đã phát hiện ra có những dấu hiệu không tốt nhưng em không muốn tin vào những điều đó đúng không?

  Thính giả: Đúng thực sự là em không muốn tin vào điều đó chị ạ. Người kia ở cùng xóm trọ với bạn gái em và đã tán tỉnh cô ấy lâu lắm rồi. Cô ấy cũng nói với em như vậy nhưng em nghĩ là sẽ không thể nào có chuyện đó xảy ra nhưng nào ngờ giờ lại như vậy.

  Chuyên gia: Chị cũng có thể cảm nhận được điều em không tin đó vì em không muốn mất cô ấy, em dành cho cô ấy một lòng tin. Tuy nhiên, chị nghĩ rằng, trong trường hợp này, lòng tin này của em đã không đủ để giữ cô ấy rồi. Cô ấy đã không trân trọng tình cảm và lòng tin của em dành cho cô ấy mất rồi.

  Trong tình yêu phụ thuộc vào người ta có thực sự hòa hợp, chung suy nghĩ, tư tưởng cùng nhau không. Nhưng khi không còn yêu nhau nữa người ta phải có cách hành xử tôn trọng tình cảm và thái độ mà người kia đã dành cho mình.

  Thính giả: Thực sự cô ấy nói với em rằng cô ấy đã có tình cảm với người kia và chia tay với em thì em không nghĩ nhiều đến thế. Nhưng ở đây cô ấy lại làm như vậy, giữa đêm hôm cô ấy để cho người kia điện thoại và nói chuyện với em nên em mới khổ tâm như vậy. Em muốn hỏi chương trình làm thế nào để em quên cô ấy đi, tập trung vào học tập ạ?

  Chuyên gia: Rõ ràng đó là một cách ứng xử không phủ hợp một chút nào. Cần phải có thời gian để em quên đi một người mà em đã tin tưởng và yêu thương đến như vậy. Thời gian sẽ là một phương thức tốt nhất cho em. Em đừng nghĩ mãi về điều đó nữa vì nó sẽ làm cho em mệt mỏi. Chị hi vọng rằng những mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè sẽ giúp em trong giai đoạn này. Chị chúc em mau vượt qua nỗi buồn này.


  Xem thêm chủ đề: cua so tinh yeu, gia dinh ngan can tinh yeu, cam doan, bo me, chenh lech tuoi tac, gian doi, vo chong, chia tay, lua doi, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu, bao gia dinh

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - CSTY: Mẹ người yêu không bằng tuổi chị gái

Share This Page