Người yêu từng phá thai với tình cũ, phải làm gì?

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Feb 4, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 364)

  Tôi phát hiện ra một sự thật khủng khiếp là cô ấy không những không trong trắng mà từng phá thai một lần trước với người yêu cũ.
  Tôi năm nay 25 tuổi, tôi và cô ấy đã quen nhau gần một năm nay và yêu nhau hơn nửa năm. Lần đầu tiên quan hệ, tôi phát hiện cô ấy không còn trong trắng. Tôi đã cố hỏi nhưng cô ấy luôn phủ nhận. Sau lần quan hệ đó cô ấy có thai với tôi và quyết định phá thai. Tôi không đồng tình nhưng vì cô ấy cương quyết muốn phá nên tôi đã chấp nhận.
  Sau khi phá thai tôi thấy rất ăn năn và thương cố ấy vì di chứng để lại tới ngày hôm nay vẫn còn. Tôi chăm lo, thương yêu và chiều chuộng hết mực. Tôi lo sợ vì lần phá thai đó mà cô ấy không có con nhưng vẫn quyết định ở bên cạnh người yêu nếu chuyện đó có xảy ra thật.
  Hằng đêm tôi dằn vặt về những tội lỗi tôi đã gây ra cho cô ấy. Nhưng than ơi, tôi đã phát hiện ra một sự thật khủng khiếp: cô ấy từng phá thai một lần trước với người yêu cũ. Tôi như sụp đổ hoàn toàn. Tôi phải làm thế nào đây? (Hiệp)
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Swallowfood.com.
  Trả lời
  Chào bạn!
  Chúng tôi rất đồng cảm và chia sẻ với những cảm giác mà bạn đang phải trải qua lúc này. Theo như thư bạn viết, chúng tôi thấy bạn là người sống tình cảm, bạn dằn vặt mình hằng đêm về chuyện đã làm với người yêu. Nhưng khi phát hiện ra người yêu từng phá thai trước đó bạn đã sụp đổ hoàn toàn, điều này cũng là dễ hiểu. Bởi một khi dồn hết tình cảm cho ai đó mà không được như mình nghĩ thì sẽ dễ thất vọng.
  Trong cuộc sống ai cũng có lần vấp ngã, nhưng điều quan trọng là sau vấp ngã ấy con người sẽ rút ra được cho mình bài học gì để đừng đi vào vết xe đổ. Bạn gái bạn đã một lần lầm lỡ, nhưng đến với bạn lại vẫn xảy chuyện tương tự. Không biết bạn gái bạn có nhận ra sai lầm đó không?
  Hiện nay có nhiều bạn trẻ quan niệm khi yêu thì phải yêu hết mình nên phải cho luôn cả "chuyện ấy”. Quan niệm này có đúng không khi tâm lý phổ biến của đàn ông là trước khi cưới vợ họ có thể quan hệ với nhiều người khác nhưng vẫn luôn muốn mình phải là người đầu tiên của cô gái mình lấy về làm vợ. Một cô gái nếu có sai lầm trong tình yêu như bạn gái bạn nếu nói ra sự thật liệu có được chấp nhận và tha thứ?
  Có nhiều người nói rằng hãy nói thật những sai lầm trong quá khứ thì sẽ được bỏ qua. Nhưng thực sự không dễ chút nào, bởi vì khi nói ra mọi chuyện, người nghe lại khó quên, có khi tự đằn dặt mình và dặt vặt người kia... Ai cũng biết rằng con người không thể sống mãi với quá khứ, hơn nữa quá khứ không hay đã làm cho người ta phải đau khổ, dằn vặt và lo sợ có khi phải trả giá rất đắt.
  Vậy trong trường hợp của bạn, nếu bạn gái nói hết quá khứ thì có tốt hơn không? Hay quan trọng hơn là bạn hãy xem lại tình yêu của cô ấy dành cho bạn có thật sự không? Bản thân cô ấy sống như thế nào? Tính tình của cô ấy ra sao có phù hợp với bạn không? Cô ấy rút ra được những gì từ những vấp ngã ấy.
  Lúc này đòi hỏi bạn phải chấp nhận cô ấy thì khó cho bạn. Tuy nhiên để một thời gian khi mà cảm xúc lắng xuống và bạn còn yêu cô ấy thì hãy xem xét lại những điều chúng tôi vừa trao đổi để có quyết định cho mình bạn nhé. Điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là khi có tình yêu thật sự thì sẽ có lòng bao dung và chấp nhận cả quá khứ và con người của người mình yêu.
  Chúc bạn mau chóng có quyết định phù hợp với bạn!
  Minh Hoa
  Chuyên gia tư vấn - trị liệu đường dây 1088 TP HCM
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Người yêu từng phá thai với tình cũ, phải làm gì?

Share This Page