Lật tẩy sự thực về ma quỷ

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Feb 4, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 393)

  Thứ hai, 4/2/2013, 12:09 GMT+7
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hàng chục người trên khắp thế giới đang tích cực lần theo những bóng ma và coi đó là đam mê. Thậm chí, khoảng 2.000 tổ chức săn ma nghiệp dư với số lượng hàng chục thành viên đang hoạt động trên khắp lãnh thổ nước Mỹ.
  Ma đã và đang là chủ đề phổ biến suốt nhiều thiên niên kỷ qua và không ít câu chuyện về ma quỷ ghi lại trong những tài liệu. Từ kinh thánh tới sản phẩm văn học dân gian, ma quỷ luôn là phần thu hút nhiều sự quan tâm dù khiến người ta không khỏi sợ hãi.
  Trên thực tế, ma quỷ có lẽ là niềm tin huyền bí phổ biến nhất trên thế giới, vượt qua nhiều loại tôn giáo và tín ngưỡng đang thịnh hành. Một phần khiến người ta càng cuồng tín vào ma quỷ là sự lan truyền của những câu chuyện huyền bí, khoảnh khắc cận kề sự sống và cái chết hay câu chuyện không thể kiểm chứng về một thế giới bên kia cũng như cách liên lạc giữa cõi âm với người dương.
  Rất nhiều quan niệm cho rằng, khi những người thân thiết qua đời, linh hồn họ vẫn dõi theo những người còn sống. Quan niệm này thường dễ dàng được ủng hộ bởi không ít người luôn cố gắng phủ nhận sự thật, người thân của họ mãi mãi rời xa. Một số khác tin vào ma quỷ bởi họ tận mắt chứng kiến những hiện tượng siêu nhiên mà chưa tìm được lời giải thích.
  [​IMG]
  Hí họa về con ma
  Khoa học và logic của ma

  Trải qua những điều phi thực tế và không thể giải thích là một chuyện, nhưng bằng chứng khoa học là điều hoàn toàn khác. Một trong những yếu tố gây khó khăn cho việc điều tra ma quỷ là sự không thể thỏa thuận về định nghĩa: "Thế nào là ma".
  Một số người tin rằng đó là linh hồn của những người đã mất vì một lý do nào đó. Họ gặp trục trặc trên đường "sang thế giới bên kia" và ở lại với trần gian. Số khác cho rằng, bóng ma là những phương thức thần giao cách cảm, tồn tại hoặc tác động trực tiếp tới tâm trí chúng ta.
  Bên cạnh đó, vẫn còn hàng loạt những quan điểm khác về ma, chẳng hạn như đó là quỷ hiện hình hay những tiếng động ma quái, hình ảnh bóng người không thể xác định vụt qua ngay trước tầm mắt. Tất cả những điều đó tạo nên sự đa dạng của ma quỷ, giống với những nàng tiên, công chúa hay những con rồng trong trí tưởng tượng của con người.
  Trên thực tế, có nhiều mâu thuẫn về khái niệm bóng ma. Bóng ma có phải là vật chất? Chúng dễ dàng di chuyển qua những vật thể rắn mà không gây ra bất kể tác động nào nhưng tại sao lại có khả năng điều khiển mọi vật trong phòng? Nếu bóng ma là linh hồn của con người, sao chúng lại có thể mặc quần áo?
  Nếu bóng ma là nạn nhân trong những vụ giết người đầy uẩn khúc, tại sao chúng không dùng những năng lực siêu nhiên để giúp cảnh sát phá án. Khi đó, sẽ không còn tồn tại các vụ án mạng không thể điều tra hoặc điều tra đi vào ngõ cụt như hiện nay.
  Trên thực tế, hàng loạt những thợ săn ma nghiệp dư đã sử dụng những phương pháp hàng đầu thế giới nhằm truy vết những con ma. Bộ đếm Geiger, máy dò điện từ EMF, máy dò Ion, camera hồng ngoại hay micro siêu nhạy đều lần lượt được sử nhưng chưa từng một lần ghi lại được dấu vết của bất kể con ma nào.
  Một vài lập luận cho rằng, ma không tồn tại dưới dạng vật chất thông thường như những gì con người có thể nhìn thấy, vậy những đoạn video, hình ảnh được cho là ghi lại hình ảnh của ma sẽ trở nên hoàn toàn thiếu cơ sở. Đó không phải là bóng mà mà chỉ đơn thuần là một dạng vật chất nào đó chưa thể làm sáng tỏ.
  Với rất nhiều mâu thuẫn về ma, sẽ không nhà khoa học nào tin vào sự tồn tại của nó trong thế giới thực, và cũng chẳng có gì đáng coi là ngạc nhiên khi hàng chục ngàn thợ săn ma đều bó tay trước việc tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của nó.
  Tại sao nhiều người tin vào ma?

  Những người hiểu biết về khoa học vận dụng lý thuyết của nhà vật lý lừng danh Albert Einstein khẳng định: "Năng lượng không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi mà nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác". Vậy chắc hẳn sẽ có nguồn năng lượng nào đó chuyển hóa một cách bí ẩn sau khi chúng ta chết?
  Câu trả lời đơn giản và không có chút gì bí hiểm. Khi người chết đi, năng lượng từ chính cơ thể phân tán ra môi trường. Năng lượng phát tán dưới dạng nhiệt hoặc chất vào những loại vi sinh vật phân hủy cơ thể. Cuối cùng, năng lượng đó sẽ được cây cối hấp thụ, quay trở về với vòng tuần hoàn vốn có.
  Trong quá trình phân hủy, một chất gọi là phốt pho sẽ thoát khỏi thi thể và bốc lên cao, vẫn được dân gian gọi là "ma trơi". Khí này rất nhẹ nên khi người hay động vật gần đó di chuyển tạo ra gió, phốt pho sẽ bị cuốn theo khiến nhiều người nhầm tưởng là do ma đuổi bắt.
  Ngoài việc giải thích bằng khoa học, việc con người tin vào ma cũng có thể giải thích bằng tâm lý học, nhậm thức sai lầm hay những trò lừa bịp có chủ tâm và chủ đích. Thêm vào đó, những bộ phim điện ảnh, những tiểu thuyết hay truyện ma khiến nhiều người nhầm tưởng những sự việc bình thường thành hiện tượng bí ẩn. Tuy nhiên, việc truyền miệng khiến những câu truyện phi lý về ma quỷ được lan truyền trong cộng đồng. Chính vì đó, đôi khi nhiều người cho sự trùng lặp tới khó tin là do ma quỷ.
  Theo Infonet
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Lật tẩy sự thực về ma quỷ

Share This Page