Cảnh báo 19 loại thực phẩm Đài Loan nhiễm chất gây suy thận

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jun 19, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 316)

    Cục An toàn thực phẩm Việt Nam vừa thông báo Singapore đã thu hồi 19 sản phẩm nhập khẩu từ Đài Loan do nhiễm axít maleic - một loại phụ gia thực phẩm trái phép có khả năng gây suy thận.


    Theo Cục An toàn thực phẩm, danh sách bị thu hồi chủ yếu là nhóm sản phẩm bột sắn viên dùng trong món trà sữa trân châu Đài Loan, và một số loại mì, mì gạo, bao gồm bột sắn viên nhãn hiệu Black Tapioca Pearl , mì Guan Miao, mì gạo rau củ hiệu Long Kow...

    [​IMG]
    Một trong những sản phẩm thực phẩm của Đài Loan bị Cơ quan Nông nghiệp – Thực phẩm và Thú y Singapore thu hồi. Ảnh: Cục an toàn thực phẩm.

    Các chuyên gia về thực phẩm cho biết, axít maleic thường không được dùng cho chế biến thực phẩm. Nó là phụ gia được sử dụng cho việc sản xuất bột công nghiệp, nếu cho vào thực phẩm sẽ làm tăng vị "dai" của đồ ăn. Nếu hấp thụ lượng axít maleic ở liều lượng cao trong thời gian dài có thể gây suy thận.

    Vương Linh

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Cảnh báo 19 loại thực phẩm Đài Loan nhiễm chất gây suy thận

Share This Page