Thị phần Windows 8 tăng trưởng chậm

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 396)

  Hệ điều hành mới của Microsoft sau hơn 3 tháng ra mắt vẫn chỉ ở mức 2,26%, kém hơn nhiều so với Windows 7 ở cùng thời điểm.
  [​IMG]
  Windows 8 tập trung vào các nâng cấp cho thiết bị hỗ trợ cảm ứng. Ảnh: Tuấn Hưng.
  Thị phần của Windows 8 đang ở mức thấp và vẫn tiếp tục tăng trưởng một cách khiêm tốn giống như hai tháng trước, theo số liệu mới nhất của hãng phân tích Net Applications. Hiện hệ điều hành này chiếm 2,26 % toàn thị trường trong khi Windows 7 là 44,5% sau khi ra mắt được hơn 4 năm và cũng đang có chiều hướng giảm. Trong khi đó, tháng 1/2010, Windows 7 đã nhanh chóng chiếm được thị phần lên tới 7,7%.
  Tuy nhiên, nếu xét về tốc độ tăng trưởng, Microsoft cũng không nên quá thất vọng. Windows 8 đã có sự gia tăng 57% so với giai đoạn tháng 11 đến 12 và tăng 31% so với giai đoạn từ tháng 12 đến tháng một năm nay.
  Với mức chia sẻ thị phần 2,26%, tương đương với khoảng ít nhất 60 triệu bản quyền Windows 8 đã được bán ra. Chỉ trong vòng 42 ngày, Microsoft đã bán được khoảng 20 triệu bản bổ sung. Đây là kết quả khá tốt nhưng các con số không được chia nhỏ theo hai loại là máy tính để bàn so với máy tính bảng và cũng chưa bao gồm doanh số tới các doanh nghiệp có đơn đặt hàng lớn.
  [​IMG]
  Windows 7 và XP vẫn chiếm đa số thị phần hệ điều hành máy tính.
  Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac OS X chiếm hơn 6,4% thị phần trong khi Windows Vista chỉ còn lại khoảng 5,24%. Đây cũng là kết quả khá tệ với Apple khi hãng này chỉ bán được 4,1 triệu máy tính Mac trong quý đầu tiên năm nay, thấp hơn 1,1 triệu so với cùng kỳ năm ngoái.
  Việc Windows 8 không thực sự vượt trội được cho là bởi Windows 7 vẫn là hệ điều hành quá tốt. Hơn nữa, những cải tiến trên hệ điều hành mới lại hướng nhiều đến các thiết bị cảm ứng và chưa thể thu hút được đa số người dùng còn đang sử dụng máy tính để bàn hay laptop truyền thống.
  Tuấn Hưng
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Thị phần Windows 8 tăng trưởng chậm

Share This Page