Note II hay câu chuyện về sự sáng tạo

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 422)

  Faifo - Phố Hoài ở Hội An là tác phẩm nghệ thuật được hình thành cùng Galaxy Note II - một sản phẩm điện thoại của Samsung.
  Phố cổ Hội An- một địa danh mang vẻ đẹp văn hoá cổ kính, Note II - một thiết bị di động mạnh mẽ khơi gợi sự sáng tạo, cả hai tưởng chừng như chẳng có gì liên quan hay đồng điệu. Thế nhưng, nhờ sự sáng tạo của Ngô Thanh Vân và tài năng của đạo diễn Cường Ngô, hai hình ảnh này hòa quyện với nhau tạo nên một chuyện tình đẹp mang tên Faifo - Phố Hoài ở Hội An
  [​IMG]
  Ngô Thanh Vân đẹp cổ điển, mong manh giữa phố cổ Hội An.
  Khác với hình ảnh mạnh mẽ trong thể loại phim hành động, hay một chút ma mị trong phim kinh dị, Ngô Thanh Vân khiến người xem hết sức ngạc nhiên với tạo hình mới vừa nhẹ nhàng, vừa sâu sắc trong Faifo. Bất ngờ hơn, bên cạnh vai trò diễn viên chính của phim, Ngô Thanh Vân còn đảm nhiệm thêm vai trò viết cốt truyện và Giám đốc sản xuất cùng Đạo diễn Cường Ngô hiện thực hóa ý tưởng của mình thành những thước phim như cô mong muốn.
  Faifo là câu chuyện kể về một cô nhà báo trẻ (Ngô Thanh Vân) trên đường đi công tác ở Hội An đã ngẫu nhiên tìm được một nửa trái tim của mình.
  [​IMG]
  Tiếng chuông điện thoại trùng nhau một cách tình cờ và một tình yêu đẹp được bắt đầu. Tình yêu được nuôi dưỡng qua những dòng note.
  Tình yêu không phải là một chủ đề xa lạ trong phim ảnh, nhưng những tình tiết bất ngờ, sáng tạo trong phim mới là điểm thu hút người xem. Tại buổi ra mắt phim Faifo, Ngô Thanh Vân cho biết hững ý tưởng đến với cô một cách tình cờ trong một lần vô tình sử dụng tính năng ghi chú S Note trên chiếc Galaxy Note II. Từ đó, câu chuyện dần hiện lên: thông qua những tờ giấy nhỏ màu vàng, hai nhân vật sẽ có một mối liên hệ với nhau, họ tìm nhau rồi lại lạc mất nhau, cứ như đang trong một trò chơi đuổi bắt.
  Chiếc điện thoại này còn là nguồn cảm hứng để cô sáng tạo thêm nhiều tình tiết sinh động, làm cho câu chuyện Faifo tiếp diễn một cách tự nhiên. Thông qua chiếc Note II, cô gái đã gửi gắm những tâm sự, những dòng nhật ký hành trình của mình trong suốt chuyến công tác. Chiếc điện thoại từ đó trở thành chiếc cầu nối tình yêu lặng thầm của cô gái và chàng trai.
  [​IMG]
  Smartphone vừa là cầu nối tình yêu, vừa là người bạn mà An (Ngô Thanh Vân) gửi gắm những tâm sự trong suốt những ngày ở Hội An.
  Không chỉ thế, Galaxy Note II còn giúp Ngô Thanh Vân xây dựng được tính cách nhân vật nhà báo An trong công việc. Hình ảnh một cô nhà báo trẻ trung, hiện đại được khắc họa rõ nét qua cách sử dụng vật dụng một cách thông minh để đáp ứng cho nhu cầu công việc. Trong khi những người khác phải mang nào máy ảnh, máy ghi âm, sổ ghi chép… thì tất cả đều được An gói gọn trong chiếc chiếc điện thoại thông minh này.. Cách sử dụng công cụ sáng tạo này đã giúp cô thắng đồng nghiệp trong nhiều tình huống khi giải quyết yêu cầu của tòa soạn.
  [​IMG]
  Cường Ngô và Ngô Thanh Vân là cặp đôi sáng tạo mới trong làng điện ảnh Việt Nam.
  Cường Ngô, đạo diễn bộ phim cho biết thêm, điều khiến vị đạo diễn tâm đắc với kịch bản, chính là tính biểu tượng cao khi đặt hình ảnh chiếc Note II xuyên suốt mạch phim Faifo. Faifo - Phố Hoài ở Hội An là tác phẩm nghệ thuật kiến trúc đẹp của con người, còn Note II lại là một tác phẩm nghệ thuật của công nghệ điện tử. Hai điều ấy, đứng bên cạnh nhau như một sự giao thoa đẹp đẽ giữa cổ kính và hiện đại và đều toát lên vẻ đẹp sáng tạo không giới hạn của bàn tay con người.
  (Nguồn: Samsung)
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Note II hay câu chuyện về sự sáng tạo

Share This Page