Cách chữa ngủ ngáy đơn giản

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 334)

  Những người có tật ngủ ngáy nếu dành 20 phút trong ngày để ca hát thì sẽ giữ được im lặng trong suốt giấc ngủ đêm. Hiệu quả của phương pháp này sẽ đến sau 3 tháng.
  Nhiều bà vợ than thở rằng không có gì tồi tệ hơn việc mất ngủ bởi tiếng ngáy của người chồng hằng đêm. Theo Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Nha Khoa Mỹ ước tính có 50% người dân nước này gặp vấn đề về tật ngủ ngáy.
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: wp.
  Tiến sĩ Manny Alvarez, Biên tập viên cao cấp trang Sức khỏe của FoxNews đã đưa một số giải pháp để ngăn chặn ngủ ngáy được cho là khá hiệu quả chẳng hạn: Thay đổi tư thế ngủ. Nằm nghiêng một bên thay vì nằm ngửa có thể cải thiện tình trạng hơi thở của bạn hoặc thử đổi một chiếc gối khác...
  Bên cạnh đó, nên đi tắm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thông mũi và dễ thở hơn, nhờ đó hạn chế tiếng "grừ" suốt đêm.. Đối với những người có vấn đề nghiêm trọng hơn về ngủ ngáy, khi đến bệnh viện các nha sĩ can thiệp bằng cách gắn một thiết bị điều trị chứng ngủ ngáy, hoặc dùng phương pháp giải phẫu, chiếu tia laze...
  Ngoài ra tiến sĩ Alvarez còn cung cấp thêm một phương pháp trị ngáy đặc biệt, nghe có vẻ ly kỳ nhưng thực chất là kết quả của một cuộc nghiên cứu khoa học. Cụ thể: những người có tật ngủ ngáy nếu dành 20 phút trong một ngày để ca hát thì sẽ giữ được im lặng trong suốt thời gian ngủ ban đêm. Hiệu quả của phương pháp này sẽ có trong vòng 3 tháng thực hiện.
  Thừa cân có thể là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ gây ra ngủ ngáy. Vì thế những người to béo có thói quen ngáy khi ngủ được khuyên nên giảm cân có thể giảm áp lực thịt mỡ trong cổ họng, hạn chế phát ra tiếng ngáy.
  Một số người khắc phục tình trạng ngủ ngáy bằng cách uống rượu vang hoặc các loại đồ uống có cồn để chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. tuy nhiên Tiến sĩ Alvarez khuyến cáo không nên dùng cách này bởi nó có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn, nhưng việc uống rượu trước lúc đi ngủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ ở mặt sau của cuống họng.
  Ngọc Vĩnh
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Cách chữa ngủ ngáy đơn giản

Share This Page