Lỗi đánh máy khi ra viện, cụ ông 'thai 16 tuần'  

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 391)

  Do sơ suất đánh máy của bộ phận hành chính, ông Nguyễn Văn Tính 73 tuổi rời Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, TP HCM, với giấy ra viện ghi "chấn thương cột sống thắt lưng/thai 16 tuần".
  Ông Tính ngụ tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, nhập viện đa khoa Củ Chi ngày 11/1, 5 ngày sau xuất viện. Vài ngày sau, gia đình nhận được điện thoại xin lỗi từ bệnh viện, thông báo đã có sự nhầm lẫn ở phần ghi chẩn đoán trên Giấy ra viện của bệnh nhân Tính. Khi đó gia đình mới kiểm tra giấy tờ, phát hiện ông Tính được chẩn đoán "chấn thương cột sống thắt lưng/thai 16 tuần".
  Anh Nguyễn Văn Ké (con trai cụ Tính) cho biết, khi bố mình xuất viện gia đình không để ý đến sự nhầm lẫn này nên vẫn ký tên, cho đến khi bệnh viện có thông báo mới biết.
  [​IMG]
  Giấy ra viện của ông Tính.
  "Sự cố này cũng không có gì nghiêm trọng. Hiện tại, sức khỏe của ông đã ổn định, dự định một hai ngày tới sẽ đưa bố lên Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi để khám lại", anh Ké nói.
  Bác sĩ Nguyễn Minh Cang - Trưởng khoa điều trị Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi giải thích, nguyên nhân sự nhầm lẫn là do khâu đánh máy của bộ phận hành chính, trong quá trình ký nhận cũng không có sự rà soát kỹ. Khi phát hiện sự việc, bệnh viện cũng chủ động gọi điện thoại thông báo đến gia đình bệnh nhân ngay.
  Theo bác sĩ Cang, bệnh nhân nhập viện được chẩn đoán bị chấn thương cột sống, sau khi điều trị cũng đã hẹn tái khám. Khi làm thủ tục ra viện thì phòng hành chính lại nhầm với một bệnh nhân nữ cũng bị bệnh chấn thương cột sống và mang thai 16 tuần.
  Bác sĩ Nguyễn Minh Thành, Giám đốc bệnh viện đã gửi lời xin lỗi tới gia đình. Ngày 1/2, lãnh đạo bệnh viện đã họp, kiểm điểm và rút kinh nghiệm các y bác sĩ có liên quan.
  Theo VTC
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Lỗi đánh máy khi ra viện, cụ ông 'thai 16 tuần'  

Share This Page