Tên lửa của Nga rơi xuống biển ngay sau khi rời bệ

Discussion in 'Thiên văn - Vũ trụ' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 337)

  Theo hãng tin Interfax, tên lửa Zenit của Nga mang theo một vệ tinh viễn thông của Mỹ đã rơi xuống Thái Bình Dương ngay sau khi được phóng đi từ một bệ phóng di động ngoài biển.
  “Sự cố xảy ra ngay ở quá trình đầu tiên. Quả tên lửa đã chệch hướng ngay sau khi rời bệ phóng" ,hãng Interfax dẫn nguồn tin từ tập đoàn công nghiệp vũ trụ Energia, đồng thời cho biết tên lửa Zenit-3SL được dùng để phóng vệ tinh Intelsat.
  [​IMG]
  Tên lửa đẩy Zenit-3SL trên bệ phóng
  Chủ tịch Energia Vitaly Lopota nói rằng động cơ tên lửa của Nga đã gặp sự cố chỉ 50 giây phút sau khi rời bệ phóng đồng thời cho biết hãng đang điều tra cụ thể sự việc.
  Vệ tinh Intelsat 27, do công ty Boeing Satellite Systems sản xuất, dự kiến được phóng lên quỹ đạo để phục vụ khách hàng ở Mỹ và châu Âu, đồng thời mở rộng cung cấp dịch vụ cho các phương tiện truyền thông, khách hàng mạng và các nhu cầu của chính phủ.
  Bệ phóng tên lửa quốc tế ngoài biển Sea Launch sử dụng một dàn khoan dầu cũ ngoài khơi Thái Bình Dương để phục vụ cho các vụ phóng thương mại kể từ năm 1999.
  Sea Launch được thành lập vào năm 1995 với sự tham gia của công ty Boeing (Mỹ), tập đoàn tên lửa vũ trụ Nga "Energia", tập đoàn tên lửa vũ trụ "Kvyarner" của Na Uy và phòng thiết kế của các doanh nghiệp Ukraina "Yuzhnoe""Yuzhmash". Đây là dự án thương mại quốc tế đầu tiên trong lịch sử với mục đích thành lập và khai thác phức hợp tên lửa vũ trụ đặt trên trên biển.
  Trong số 34 vụ phóng được thực hiện từ đó tới nay thì mới chỉ có 2 vụ phóng thất bại tính tới ngày 1/2.
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Tên lửa của Nga rơi xuống biển ngay sau khi rời bệ

Share This Page