Rối loạn cương - nguy hiểm không chỉ ở việc 'yêu'

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 333)

  Đàn ông băn khoăn về việc rối loạn cương có thể trở ngại đến đời sống chăn gối, nhưng thực tế, nó còn là chỉ thị của một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều - bệnh tim chết người.
  Một nghiên cứu của Australia vừa công bố trên tạp chí PLOS Medicine đã cung cấp bằng chứng mới cho thấy ngoài tình dục, rối loạn cương còn có liên quan đến "sát thủ" nguy hiểm nhất trong thế giới phương Tây - bệnh tim mạch.
  [​IMG]
  Ảnh: stemcellthailan.
  Các nhà nghiên cứu từ Đại học quốc gia Australia và những cơ sở nghiên cứu khác đã kiểm tra những bệnh nhân trong hồ sơ dữ liệu của nước này, có tên gọi 45 and Up Study. Họ tìm hiểu mối liên hệ giữa tình trạng rối loạn cương và bệnh tim mạch ở hơn 95.000 nam giới.
  Nhóm phát hiện thấy những người đàn ông không hề có trục trặc về tim mạch nhưng từng bị rối loạn cương nghiêm trọng thì có nguy cơ nhập viện vì bệnh tim cao hơn 35% trong 2 năm sau đó. Những người đàn ông này cũng có nguy cơ tử vong vì bất cứ lý do gì cao hơn 93% so với người chưa từng bị rối loạn cương.
  Vì rối loạn cương thường là tác dụng phụ của bệnh tim mạch và nhiều phép trị liệu của bệnh này, nên không có gì ngạc nhiên khi 64% những người đàn ông từng bị bệnh tim cũng trải qua tình trạng rối loạn cương.
  Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối liên quan giữa rối loạn cương và bệnh tim, nhưng quy mô của nghiên cứu đã khẳng định chắc chắn thêm giả thuyết rằng một người đàn ông bị "bệnh khó nói" thì cũng có nguy cơ bệnh tim cao hơn nhiều, chẳng hạn một cơn đau tim cấp hoặc đột quỵ.
  Các tác giả nghiên cứu cho biết rối loạn cương nên được xem là dấu hiệu cảnh báo về bệnh tim, và nên đi kiểm tra.
  Các nguyên nhân gây rối loạn cương thường gặp là: thuốc phiện, hút thuốc lá, uống rượu, stress, lo lắng, các vấn đề tâm lý, bị thương dây thần kinh, bị hội chứng thấp testosterone. Do vậy, nếu muốn giảm tình trạng này, bạn nên cắt giảm những yếu tố gây bệnh.
  Thuận An (theo healthline)​
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Rối loạn cương - nguy hiểm không chỉ ở việc 'yêu'

Share This Page