Vệ tinh Nga rơi ngay sau khi rời bệ phóng

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Feb 2, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 384)

  Thứ bảy, 2/2/2013, 10:10 GMT+7
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hỏa tiễn Zenit của Nga. Ảnh: RIA Novosti.
  Ông Vitaly Lopota, giám đốc công ty công nghệ vũ trụ RKK Engeria, nói rằng tên lửa đẩy Zenit đẩy vệ tinh viễn thông Intelsat-27 từ một bệ phóng nổi trên Thái Bình Dương lên quỹ đạo vào lúc 10h56 ngày 1/2 theo giờ địa phương. Nhưng ngay sau đó cả hai rơi xuống Thái Bình Dương do một động cơ của tên lửa ngừng hoạt động đột ngột, RIA Novosti đưa tin.
  "Động cơ trong tầng thứ nhất của tên lửa ngừng hoạt động sau khi tên lửa rời bệ phóng khoảng 50 giây", ông Lopota phát biểu.
  RD-171M, tên của động cơ trong tầng một của tên lửa Zenit, là một trong những động cơ tên lửa mạnh nhất thế giới. Nó tạo ra sức đẩy lên tới 740.000 kg khi tên lửa bắt đầu rời bệ phóng.
  Tuy nhiên, Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga (Roscosmos) lại khẳng định rằng động cơ RD-171M hoạt động bình thường, chứ không tắt đột ngột, trước khi nó rơi.
  "Kết quả phân tích dữ liệu sơ bộ cho thấy động cơ ở tầng một của tên lửa và hệ thống điều khiển hoạt động bình thường trước và sau khi tên lửa rơi", bộ phận quan hệ báo chí của Roscosmos thông báo.
  Roscosmos nói thêm rằng Energomash, công ty chế tạo động cơ RD-171M, đã cung cấp tài liệu liên quan tới tên lửa Zenit. Các tài liệu cho thấy các chuyên gia không phát hiện bất kỳ lỗi nào trong quá trình sản xuất tên lửa.
  Minh Long
  tên lửa,Zenit,động cơ,vệ tinh viễn thông,Thái Bình Dương
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Vệ tinh Nga rơi ngay sau khi rời bệ phóng

Share This Page